Doanh nghiệp

Tập đoàn TH lên kế hoạch niêm yết

11:10 | 29/05/2018

Chia sẻ

Tập đoàn TH ấp ủ kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán và đang trong quá trình tham vấn các tổ chức tài chính để chuẩn bị IPO.
tap doan th len ke hoach niem yet Tập đoàn TH lên kế hoạch đầu tư 2.900 tỷ đồng vào Khu du lịch Hồ Vệ Vừng

Tập đoàn TH cho biết đang có kế hoạch niêm yết mảng kinh doanh chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi trên sàn chứng khoán.

Trước đó, theo TheLEADER, TH đã tiến hành tham vấn các tổ chức tài chính để chuẩn bị cho kế hoạch IPO, hiện chưa công bố thông tin chi tiết. TH dự kiến niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam hoặc Singapore.

tap doan th len ke hoach niem yet
Sơ đồ tổ chức Tập đoàn TH.

Thông tin từ Vietnam Investment Review, mới đây, Tập đoàn TH đã làm việc với các nhà lãnh đạo chuỗi siêu thị Sheng Siong về kế hoạch bán các sản phẩm TH True Milk, THTrue Herbal, TH True Nut tại thị trường Singapore, trong buổi giới thiệu sản phẩm tại hội chợ Food and Hotel. Ngoài ra, Tập đoàn cũng đã ký một thỏa thuận hợp tác với UBM của Singapore - một trong những nhà tổ chức hội nghị và triển lãm B2B hàng đầu của quốc gia. Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ tăng cường hợp tác trong phát triển kinh doanh.

Mới đây, TH khánh thành trang trại bò sữa cao sản đầu tiên thuộc Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao và một số dự án về thực phẩm với tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD tại Liên bang Nga.

Với dự án “Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tập trung quy mô công nghệ cao” quy mô đầu tư 1,2 tỷ USD, Tập đoàn TH chiếm tới 40% thị phần sữa tươi Việt Nam. Cụm trang trại bò sữa của Tập đoàn TH tại Nghệ An xác lập kỷ lục Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung quy mô lớn nhất Châu Á. Dự án sữa hiện đang được mỏ rộng ra nhiều tỉnh thành, trong đó có Hà Giang, Thanh Hoá, Phú Yên, Sóc Trăng…

Tập đoàn TH xây dựng thương hiệu TH True Milk cho hơn 60 sản phẩm sữa tươi và sản phẩm khác thời gian tới. TH True Milk ra mắt thức uống thảo dược, không có thành phần sữa tươi vào tháng 8/2017; sữa hạt óc chó và hạt macca tháng 3/2018; nước giải khát lên men tự nhiên từ mầm lúa mạch vào tháng 5/2018.

Tuệ An