|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tập đoàn tài chính Mỹ dự định tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

18:41 | 04/12/2023
Chia sẻ
Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ ký ý đinh thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast.

Ngày 3/12 tại Dubai, trong khuôn khổ COP28, Tập đoàn Tài chính phát triển quốc tế Mỹ (DFC) ký ý định thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto (Nasdaq: VFS) nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa. 

Khoản tài trợ lên đến 500 triệu USD sẽ được DFC cung cấp tùy thuộc vào kết quả đánh giá cho các dự án thiết lập cơ sở nghiên cứu, phát triển và sản xuất pin lithium-ion của VinFast tại Việt Nam.

Đây cũng là dự án đầu tiên trong chuỗi dự án phát triển giao thông bền vững tại Việt Nam và thế giới mà hai bên đang tích cực phối hợp làm việc.

 Bà Lê Thị Thu Thuỷ ký kết ý định thư với Tập đoàn tài chính Mỹ. (Ảnh: VinFast Auto).

Để nhận được khoản tài trợ, VinFast sẽ trải qua các đánh giá toàn diện trên nhiều tiêu chí, bao gồm: là doanh nghiệp Việt Nam có khả năng kinh tế/tài chính vững chắc, tuân thủ các yêu cầu của DFC và địa phương liên quan đến tác động phát triển, môi trường và xã hội, tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định, cùng nhiều tiêu chí khác. 

DFC là cơ quan trực thuộc Chính phủ Mỹ và có trách nhiệm thúc đẩy đầu tư tư nhân ở các nước đang phát triển. DFC tập trung vào các dự án tạo ra tác động phát triển tích cực, bảo vệ môi trường và xã hội, đề cao nhân quyền, và đảm bảo quyền của người lao động.

Trước VinFast, DFC đã công bố đầu tư 737 triệu USD vào Việt Nam, mức vốn đầu tư lớn nhất tại thị trường Đông Nam Á. 

Đức Huy