Nhà đất

Tập đoàn FLC muốn làm khu du lịch nghìn tỉ ở Quảng Trị

15:07 | 11/09/2020

Chia sẻ

Sáng 9/9/2020 vừa qua, Tập đoàn FLC đã báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về các dự án du lịch sinh thái với tổng vốn đầu tư hơn 1.300 tỉ đồng dự định triển khai trên địa bàn tỉnh.
Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Trị họp nghe báo cáo dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Tùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị (trái) và ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC (giữa). (Ảnh: Song Ngọc)

Theo Cổng thông tin tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn FLC đã và đang đề xuất đầu tư vào tỉnh 8 dự án trên tổng diện tích đất 484,45 ha với tổng vốn đầu tư dự kiến là 8.854,9 tỉ đồng; trong đó có ba dự án về du lịch.

Trước đó, UBND tỉnh đã có văn bản ngày 3/6/2019 qui hoạch tổ hợp Khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị biển Gio Linh của Tập đoàn FLC. UBND tỉnh cũng đã có quyết định phê duyệt qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Tổ hợp Khu du lịch này.

Trên cơ sở Qui hoạch được duyệt, FLC đề xuất thực hiện ba dự án khu du lịch sinh thái tại xã Trung Giang, huyện Gio Linh (gồm Dự án Khu du lịch sinh thái Gio Linh 1, 2 và 3) với mục tiêu đầu tư xây dựng công trình công cộng phục vụ du lịch nghỉ dưỡng và các hạng mục phụ trợ.

Tổng diện tích ba dự án là 35,57 ha, tổng vốn đầu tư 1.304 tỉ đồng; trong đó khu du lịch sinh thái Gio Linh 1 có diện tích 8,4 ha, Gio Linh 2 có diện tích 7,44 ha và Gio Linh 3 có diện tích 19,73 ha.

Tại cuộc họp ngày 9/9, Tập đoàn FLC đã cam kết sẽ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để khởi công dự án trong tháng 10/2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết Quảng Trị đã chỉ đạo các sở, ban ngành địa phương và vận động người dân tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. 

Tuy nhiên, đã ba năm trôi qua, hầu hết các dự án của Tập đoàn FLC đề xuất vẫn chưa được triển khai. Ông Võ Văn Hưng bày tỏ quan điểm, nếu các nhà đầu tư quyết tâm thực hiện dự án như đã cam kết về tiến độ thì cần khẩn trương hoàn thiện các thủ tục còn lại để tiến hành khởi công dự án.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng đề nghị các sở, ban ngành, địa phương tiếp tục tạo điều kiện, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư. Tập đoàn FLC cần thành lập ngay văn phòng tại Quảng Trị để cùng với các ngành chức năng tỉnh quyết tâm triển khai các dự án trong năm 2020.

Song Ngọc