Kinh doanh

Tập đoàn công nghệ Ấn Độ sẽ mở văn phòng tại Hà Nội tháng 1/2021

16:59 | 10/12/2020

Chia sẻ

Tập đoàn HCL Technologies sẽ xây dựng tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới cùng với mong muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm lớn nhất của HCL tại khu vực Đông Nam Á.
Tập đoàn công nghệ tại Ấn Độ sẽ mở văn phòng tại Hà Nội tháng 1/2021 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tiếp của Bộ Thông tin & Truyền thông với Tập đoàn HCL Technologies. (Ảnh: Bộ TT&TT).

Trong buổi tiếp đón của Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông (Bộ TT&TT) Phan Tâm với Tập đoàn HCL Technologies (Hindustan Computers Limited - Ấn Độ) ngày 8/12 vừa qua, ông Sanjay Gupta, Phó Chủ tịch HCL đã báo cáo kế hoạch đầu tư của công ty tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tập đoàn HCL Technologies là một trong ba công ty IT lớn nhất của Ấn Độ có doanh thu hằng năm khoảng 9,7 tỉ USD.

Tại Ấn Độ, tập đoàn HCL có lịch sử trên 40 năm chuyên về sản xuất phần mềm cung cấp cho 19 ngành dịch vụ khác nhau. Hiện tập đoàn có 149.000 kĩ sư đang làm việc tại 45 quốc gia.

Cụ thể, Tập đoàn này dự kiến khai trương văn phòng vào tháng 1/2021 và xây dựng tổ chức bộ máy với 8.000 nhân viên trong vòng 4 năm tới. 

Phó Chủ tịch tập đoàn HCL chia sẻ mong muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm lớn nhất của HCL tại khu vực Đông Nam Á, phát triển và sử dụng nguồn nhân lực của Việt Nam triển khai các dịch vụ công nghệ cao cho các doanh nghiệp đa quốc gia.

Song song đó, Tập đoàn cũng có ý định hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của ICT (kết hợp của công nghệ thông tin và công nghệ truyền thông) với các trường đại học, cao đẳng về công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam như Đại học Hà Nội, Đại học Thái Nguyên,...

Trước quyết định đầu tư của Tập đoàn HCL, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm rất mong muốn chào đón các doanh nghiệp số như HCL đầu tư tại Việt Nam để hỗ trợ chuyển đổi số không chỉ cho các doanh nghiệp toàn cầu mà cả các doanh nghiệp nội địa. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng kì vọng HCL sẽ góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực số và tạo điều kiện cho lao động Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Minh Hằng