Tăng trưởng cung tiền ở mức thấp nhất lịch sử cho thấy lượng tiền trong lưu thông so với tăng trưởng GDP đang bị thiếu hụt, tức toàn nền kinh tế đang thiếu thanh khoản.
Trên cơ sở dự báo cả năm tỷ giá sẽ không tăng quá 2% và cung tiền M2 chỉ tăng 3,9% trong 4 tháng đầu năm, HSC cho rằng cung tiền M2 sẽ được nới lỏng trong nửa cuối năm 2017 để có thể đạt được mục tiêu tăng trưởng GDP.
Các chuyên gia cho rằng giá bất động sản nói chung và giá nhà ở nói riêng đang bước vào giai đoạn "uptrend" (xu hướng tăng giá) trong 10 năm tiếp theo. Riêng trong năm 2025, giá sản phẩm được mở bán mới có thể tăng trưởng một chữ số. Lưu ý rằng đà tăng này không thể đột biến trong ngắn hạn mà cần trải qua giai đoạn tích lũy.