Nhà đất

Tân Hoàng Minh tiếp tục huy động vốn cho khu nghỉ dưỡng Phú Quốc

13:36 | 31/08/2021

Chia sẻ

Từ khi công bố khu nghỉ dưỡng ở Phú Quốc đến nay, Soleil - thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã huy động 1.250 tỷ đồng cho dự án.

Sau khi công bố ra mắt siêu quần thể "thành phố không ngủ" tại thị xã Dương Tơ, Phú Quốc vào đầu tháng 7, thành viên của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh) đã bảo lãnh cho công ty thành viên huy động vốn thông qua trái phiếu.

Mới đây nhất, CTCP Chứng khoán Agribank đã thu xếp cho CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil, thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, phát hành 450 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 20/8.

Số trái phiếu này có kỳ hạn 24 tháng, lãi suất cố định 11,5% mỗi năm và được mua lại bởi hai tổ chức trong nước, trong đó có một tổ chức tín dụng.

Trước đó trong ba ngày 6-9/7, CTCP Chứng khoán An Bình đã thu xếp cho Soleil phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng và lãi suất 11,75% mỗi năm.

Các lần phát hành đều phục vụ vốn để Soleil hợp tác với CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Hoàng Hải Phú Quốc phát triển lô D2 Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải gần 12,4 ha, thuộc khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Trái phiếu được đảm bảo bằng quyền sở hữu đất và tài sản hình thành trên đất của một phần Khu du lịch phức hợp Hoàng Hải. Dự án này do Hoàng Hải Phú Quốc làm chủ đầu tư và đã được khởi công từ đầu tháng 8/2018.

Trước thời điểm Soleil huy động vốn không lâu, vị trí Chủ tịch HĐQT của Hoàng Hải Phú Quốc đã được chuyển sang ông Đỗ Hoàng Việt (con trai của ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tân Hoàng Minh) đảm nhiệm.

Thời gian gần đây Tập đoàn Tân Hoàng Minh bắt đầu tham gia phát triển khu đô thị, khu nghỉ dưỡng,... thông qua hoạt động góp vốn, hợp tác đầu tư ở các công ty thành viên.

Nguyên Ngọc