Kinh doanh

Tận dụng người dân ở nhà vì COVID-19, Facebook ra mắt ứng dụng Facebook Gaming

09:04 | 20/04/2020

Chia sẻ

Facebook đẩy nhanh tiến độ ra mắt Facebook Gaming do người dân đang phải ở nhà và có nhiều thời gian hơn cho hoạt động giải trí.

Reuters đưa tin Facebook đang triển khai việc ra mắt một ứng dụng giúp người dùng có khả năng phát trực tuyến (livestream) ở riêng mảng game để cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ như Amazon, Twitch, Google và Microsoft - những tập đoàn có những ứng dụng phát trực tiếp rất mạnh và thu hút nhiều người dùng.

Facebook ra mắt Facebook Gaming từ 20/4.

Facebook ra mắt Facebook Gaming từ 20/4. Ảnh: New York Times.

Theo kế hoạch ban đầu, Facebook Gaming sẽ ra mắt vào tháng 6 năm nay. Tuy nhiên, để tận dụng một số lượng lớn người dân đang phải ở nhà vì dịch bệnh, mạng xã hội lớn nhất thế giới quyết định ra mắt ứng dụng này ngay từ 20/4.

"Đầu tư vào mảng game đã trở thành một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi bởi game là một hình thức giải trí có thể kết nối mọi người. Đây không chri là cách giết thời gian thuần túy mà còn là cách để mọi người xích lại gần nhau hơn", Fidji Simo, giám đốc phụ trách Facebook Gaming, phát biểu.

Tận dụng người dân ở nhà vì COVID-19, Facebook ra mắt ứng dụng Facebook Gaming - Ảnh 2.

Facebook Gaming sẽ tận dụng thời gian mọi người phải ở nhà vì COVID-19 để thu hút thêm người dùng. Ảnh: New York Times.

Facebook Gaming sẽ xuất hiện trên kho ứng dụng của Android. Trong khi đó với phiên bản hệ điều hành iOS, thời gian ứng dụng xuất hiện trên kho ứng dụng phụ thuộc vào Apple. Hiện tại Facebook chưa có phản hồi gì về thông tin.

Với việc dịch COVID-19 đang hoành hành, nhiều doanh nghiệp công nghệ đang tận dụng việc người dân phải ở nhà để tung ra các chiến dịch mới. Youtube đang lên kế hoạch bổ sung tính năng làm video ngắn tương tự TikTok, một ứng dụng đã chạm mốc 2 tỉ lượt tải kể từ khi ra mắt.

Tiểu Phượng