|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tài diễn xuất, kinh doanh và đầu tư của ông trùm công nghệ tranh cử tổng thống Mỹ

10:22 | 13/10/2020
Chia sẻ
Từng đóng nhiều phim khi còn nhỏ, Brock Pierce dấn thân vào thế giới công nghệ với tư cách là chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư. Ông tranh cử tổng thống với ước mơ giúp người dân hạnh phúc hơn.

IB Times cho biết, hiện tại, Brock Pierce là một trong số hơn 1.200 ứng cử viên độc lập tham gia cuộc đua tới ghế tổng thống Mỹ vào ngày 3/11. Nhưng khi còn nhỏ, anh từng đóng một số phim truyền hình Mỹ trong thập niên 90 của thế kỉ trước. Một trong những phim đình đám mà anh từng góp mặt là “The Mighty Ducks” (1992).

Từ năm 1997, Brock không xuất hiện trên màn ảnh, mà làm những công việc hậu trường. Anh trở thành một trong những nhà quản lí cấp cao của công ty giải trí Digital Entertainment Network.

Tài diễn xuất, kinh doanh và đầu tư của ông trùm công nghệ tranh cử tổng thống Mỹ - Ảnh 1.

Brock Pierce, ông trùm trong thế giới tiền thuật toán, muốn tranh cử tổng thống để người dân ý thức hơn về vai trò của hạnh phúc trong cuộc sống. (Ảnh: VOX)

Khi Brock làm việc và đầu tư vào Digital Entertainment Network, YouTube vẫn chưa ra đời, nên công ty phát triển rất mạnh và anh kiếm hàng triệu USD. Sau năm 2000, Brock chuyển hướng sang game trên Internet. Anh thành lập Internet Gaming Entertainment, công ty khai thác các loại tiền trong game và giúp chúng lưu hành khắp thế giới.

Duyên nợ với tiền trong game đã dẫn dắt Brock tới thế giới tiền mã hóa vài năm sau đó, theo IB Times. Anh đầu tư vốn và tham gia điều hành hàng loạt doanh nghiệp tiền ảo như Mastercoin, Blockchain Capital, Coinbase, Ethereum, Tether và Bitfury. Là chủ tịch của Hiệp hội Bitcoin và cố vấn của trang Block.one, khoản đầu tư tiền mã hóa của Brock có giá trị tối thiểu 700 triệu USD vào ngày 15/9.

Không ai biết giá trị tài sản của Brock vào thời điểm hiện tại, song khi giá của Bitcoin đạt mức 8.000 USD vào năm 2018, Forbes ước tính tài sản của anh đạt trị giá 2 tỉ USD.

Khi tuyên bố tranh cử tổng thống, Brock nói anh không hi vọng giành thắng lợi, mà chỉ muốn duy trì, cổ vũ phong trào tranh cử của các ứng cử viên độc lập. Trùm tiền ảo nói anh sẽ kết nối với giới trẻ tốt hơn hai ứng cử viên của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa.

4 năm qua, Brock tập trung vào hoạt động từ thiện ở Puerto Rico. Anh cho rằng tổng thống mới nên ngừng theo đuổi tăng trưởng vì lợi ích từ sự phát triển, và nước Mỹ nên đo lường thành công bằng cách duy trì cuộc sống khỏe mạnh, tự do và hạnh phúc.

Đề cao quyền tự do cá nhân, Brock từng quyên góp hàng nghìn USD cho các ứng cử viên đảng Cộng hòa. Người dân ở vài bang như New York, Minnesota kêu gọi anh tranh cử để trở thành thống đốc của họ.

"Ở nhiều nơi mà tôi đến, người dân nói rằng tôi có thể giúp họ khắc phục các vấn đề cố hữu tại bang của họ. Câu phổ biến nhất mà họ nói là: Này, Brock, nếu không đắc cử tổng thống, anh hãy lãnh đạo bang của chúng tôi nhé", Brock thổ lộ.

Nhạc Phong