|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sự thật đằng sau câu khẳng định chắc nịch của CEO Nguyễn Tử Quảng về việc Apple cấm cửa các reviewer 'viết bậy'

17:55 | 10/12/2021
Chia sẻ
"Apple cấm cửa reviewer viết bậy đó, họ cũng làm như tôi đang làm thôi", ông Nguyễn Tử Quảng thông tin.

Lùm xùm giữa BKAV với các reviewer công nghệ tưởng như đã đến hồi kết thì mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO BKAV lại đưa ra những phản ứng gay gắt, thậm chí là chỉ trích những người làm review ở Việt Nam. Ông Quảng cho rằng phần lớn reviewer không có chuyên môn, nhận tiền của nhãn hàng để đánh giá sản phẩm. 

Vụ việc xảy ra sau khi một số reviewer công nghệ đã chia sẻ những đánh giá sơ bộ của họ về lần đầu trải nghiệm tai nghe không dây AirB và AirB Pro của BKAV. Theo đó, đa phần các ý kiến đều cho rằng trải nghiệm sản phẩm chưa đúng với những gì mà CEO Nguyễn Tử Quảng hay BKAV quảng cáo.

CEO Nguyễn Tử Quảng bảo Apple cấm cửa reviewer viết bậy, thực hư câu chuyện ra sao?  - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Tử Quảng và phát ngôn gây ra hiểu lầm. (Ảnh: Thùy Trang).

Đa phần các reviewer đều đánh giá tai nghe AirB có chất lượng hoàn thiện không tốt, chưa đạt được sự "tinh xảo" theo công bố của nhà sản xuất. Chất âm của sản phẩm cũng không được đánh giá cao so với những cặp tai nghe ở cùng phân khúc. Ngoài ra, tính năng kết nối của tai nghe cũng là một vấn đề được nói tới nhiều.

Tuy nhiên, phản hồi lại các đánh giá này của các vlogger, ông Nguyễn Tử Quảng lại khẳng định những người này "không đủ trình độ chuyên môn". "Đây là nhận xét của tôi trong tư cách một nhà sản xuất công nghệ, đối với phần lớn những người được gọi là reviewer công nghệ hiện nay", ông Quảng gay gắt.

Vị CEO cho rằng những người này sống dựa vào việc các nhà sản xuất như BKAV, Apple, Samsung trả tiền để đánh giá, quảng cáo sản phẩm. Dưới bài chia sẻ của ông Quảng, nhiều ý kiến đã được đưa ra, đáng chú ý, một ý kiến cho rằng CEO BKAV không nên đôi co với những reviewer mà nên học tập cách của các công ty lớn như Apple, Samsung làm.

"Nếu anh tự tin BKAV là một thương hiệu lớn, một tập đoàn hàng đầu thế giới, luôn đi đầu công nghệ. Anh tin vô sản phẩm của anh thực sự có chất lượng thì anh đừng nên đôi co với những reviewer "bé nhỏ". 

Sản phẩm BKAV luôn so sánh với Samsung, Apple thì cũng nên học theo phong cách của họ. CEO họ không bao giờ đi chỉ trích reviewer khi bị chê sản phẩm ra mắt", một người dùng nêu ý kiến. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tử Quảng phản pháo ý kiến trên khi cho rằng Apple cấm cửa đối với reviewer. "Bạn Google nhé. Apple cấm cửa reviewer viết bậy đó, họ cũng làm như tôi đang làm thôi".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Apple, nhà sản xuất điện thoại iPhone, tai nghe không dây AirPods chưa từng có động thái cấm người dùng hay reviewer đánh giá sản phẩm của họ. 

Tuy nhiên, là một hãng chú trọng tới khâu bảo mật sản phẩm mới, Apple đã từng xảy ra vụ kiện tụng với một trang thông tin công nghệ vì làm rò rỉ hình ảnh chiếc iPhone 4 của họ vào năm 2010. Sự việc căng thẳng đến mức Táo khuyết đã công khai "cấm cửa" trang tin tức này tham dự các sự kiện của mình.

Cụ thể, trang tin tức công nghệ Gizmodo từng bỏ tiền ra mua một chiếc iPhone 4 vào năm 2010. Đáng chú ý, đây là một sản phẩm thử nghiệm do nhân viên Apple bỏ quên tại quán bar ở Redwood City. 

Khi đó, iPhone 4 chưa được công bố chính thức và vụ việc này đã khiến CEO Steve Jobs nổi giận. Apple sau đó đã trình báo vụ việc với cảnh sát và cho rằng chiếc iPhone bản mẫu đó bị đánh cắp. 

Cảnh sát cũng đã nhanh chóng vào cuộc và tiến hành thu hồi chiếc điện thoại iPhone 4 từ một biên tập viên của Gizmodo. Trang tin này cũng dù từng làm việc với hãng Táo khuyết nhiều năm nhưng sau vụ việc kể trên, Apple đã không phản hồi bất cứ email nào từ Gizmodo gửi tới. Mãi tới sau này, khi sự việc lắng xuống, tình trạng căng thẳng giữa đôi bên mới được xoa dịu.

Thùy Trang

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.