Kinh doanh

Startup phát hành game Sky Mavis nhận 1,5 triệu USD từ các công ty ngoại

07:35 | 09/11/2019

Chia sẻ

Nhà đầu tư chính của Sky Mavis ở vòng này sẽ là Anomoca Brands, công ty hoạt động trong lĩnh vực game và ứng dụng di động. Số vốn mà startup Việt nhận sẽ là 1,5 triệu USD.

Sky Mavis, startup phát hành game có trụ sở tại Việt Nam, mới đây đã nhận 1,5 triệu USD vốn đầu tư từ các công ty nước ngoài, theo Dealstreetasia.

Nhà đầu tư chính ở vòng gọi vốn lần này là Animoca Brands, một công ty chuyên phát triển game và ứng dụng di động. 

Bên cạnh Animoca Brands, còn có sự góp tiền từ Quĩ đầu tư tiền điện tử Hashed của Hàn Quốc, Quĩ đầu tư Blockchain Pangea của Thụy Điển, công ty cung cấp giải pháp blockchain ConsenSys của Mỹ và Quĩ đầu tư mạo hiểm 500 Startups.

Phía Animoca Brands cho hay họ đã bỏ ra 420.000 USD tiền mặt để mua cổ phiếu phổ thông của Sky Mavis. Ngoài ra, các bên cũng đã kí một thỏa thuận tư vấn hợp tác với chủ sở hữu game Axie Infinity bên cạnh hợp đồng hợp tác đầu tư. 

11-Mobile-game

Game Axie Infinity sẽ sớm được Sky Mavis triển khai trong đầu năm 2020.

Axie Infinity là một game được xây dựng trên nền tảng blockchain, cụ thể là ECR721 token. 

Đây là một game cho phép người dùng có thể mua, bán, trao đổi vật phẩm thông qua ví điện tử Ehter và hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, game cũng cho phép mọi người tự thiết kế lại mã game theo ý thích của mình mà không cần có kiến thức về lập trình.

Thỏa thuận hợp tác sẽ cho phép Sky Mavis cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế và phát triển sản phẩm cho chủ sở hữu game. 

Ở chiều ngược lại, Animoca Brands sẽ trả cho Sky Mavis một khoản tiền tương đương 45.000 USD. Số tiền sẽ được thanh toán bằng cổ phiếu phổ thông phát hành mới mức giá tương đương 0,12 USD/cổ phiếu.

Bên cạnh Animoca Brands, Sky Mavis còn đang kí các thỏa thuận hợp tác khác với Samsung, Klaytn - dự án blockchain của ngân hàng Kakao, MakerDAO, Loom Network và HTC.

Số tiền gọi vốn lần này sẽ giúp Sky Mavis nhanh chóng đưa ra lời đề nghị mua lại vũ trụ game Axie Infinity và nhanh chóng triển khai trong đầu năm 2020. 

Ngoài ra, công ty tiếp tục xây dựng nền tảng công nghệ, tạo ra những ứng dụng trên nền tảng blockchain cho người chơi ở thế giới thực.

Hiện tại, Sky Mavis mới đang sở hữu 2 game đang chạy trên thị trường là Breeding và Idle Battles. Trong tương lai, công ty dự định sẽ tiếp tục phát triển thêm những sản phẩm mới và Axie Infinity là một trong số đó.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2018, Sky Mavis đã đạt mức doanh thu 1,1 triệu USD từ việc phát hành những tài sản trong game và tổng 1,8 triệu USD doanh thu từ tất cả giao dịch vật phẩm trên nền tảng của mình. 

Webp

Đội ngũ Sky Mavis tạo ra 1,8 triệu USD doanh thu kể từ tháng 5/2018. Ảnh: TechInAsia

"Chúng tôi hoàn toàn đủ tiềm lực để phát triển game Axie Infinity ra ngoài thế giới thực. Tuy nhiên hiện tại toàn bộ nguồn lực chúng tôi đang dành để phát triển ứng dụng di động", CEO Trung Nguyễn của Sky Mavis chia sẻ.

Ông Trung Nguyễn, giữ chức vụ điều hành tại Sky Mavis, còn là nhà đồng sáng lập của startup tìm kiếm hàng quán Lozi. Mới đây, Lozi của ông đã gọi vốn tới 8 con số (ít nhất 10 triệu USD) từ Smilegate Investment của Hàn Quốc và các nhà đầu tư khác.

Animoca Brands còn được biết đến công ty đầu tư toàn cầu trong lĩnh vực tiền ảo, blockchain và các sản phẩm công nghệ khác. 

Trong danh mục, họ sở hữu Lucid Sight, Dapper Labs, WAX, Harmony và Decentraland. Những khoản đầu tư gần nhất của Animoca Brands là Quidd, Gamma Innovations, Leade.rs, Experimental và Skytree.

Lê Quý