Kinh doanh

Startup edtech nhận 4,8 triệu USD sau một năm hoạt động tại Việt Nam

11:13 | 01/03/2021

Chia sẻ

Vòng đầu tư mới của Manabie có sự góp mặt của Do Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm của ông Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dũng).

Manabie, một startup công nghệ giáo dục tại Singapore vừa công bố khoản đầu tư 3 triệu USD từ Genesia Ventures, Chiba Dojo và Do Ventures, theo TechInAsia. Kể từ đầu năm ngoái, Manabie đã nhận đầu tư tổng cộng 4,8 triệu USD.

Manabie thành lập vào năm 2019 và mở rộng hoạt động sang thị trường Việt Nam vào tháng 1/2020. Công ty hợp nhất hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến bằng việc kết nối thông qua ứng dụng di động. Các khóa học mà công ty cung cấp các khóa học tiếng Anh, vật lý, toán và hóa học.

Startup sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy để thiết kế bài giảng cho học viên. Ngoài ra, Manabie cũng cung cấp một bộ công cụ cho giáo viên Việt Nam để chuyển đổi từ giáo dục đại trà sang cá nhân hóa.

Startup edtech nhận 4,8 triệu USD sau một năm hoạt động tại Việt Nam - Ảnh 1.

Manabie gọi vốn 3 triệu USD từ Genesia Ventures, Chiba Dojo và Do Ventures. (Ảnh: Manabie).

Sau một năm hoạt động tại Việt Nam, công ty cho biết ứng dụng di động đa chạm mốc 350.000 lượt tải xuống và có 5 trung tâm tại TP HCM. Trong tương lai, Manabie muốn tiếp tục mở rộng mô hình kết hợp giữa dạy học trực tuyến - ngoại tuyến.

Hai nhà sáng lập của Manabie là những cái tên quen thuộc với cộng đồng khởi nghiệp. Takuya Homm từng có kinh nghiệm 10 năm ở lĩnh vực giáo dục trong khi Christy Wong từng là Phó Chủ tịch điều hành Lazada.

Tiểu Phượng