|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

SpaceX của Elon Musk được định giá 137 tỷ USD

16:32 | 03/01/2023
Chia sẻ
SpaceX đã có hơn 60 lần phóng tên lửa có thể tái sử dụng trong một năm thông qua chương trình Falcon.

SpaceX được định giá 137 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images).

Công ty sản xuất tên lửa của tỷ phú Elon Musk - SpaceX, đang huy động 750 triệu USD trong vòng tài trợ mới, đưa mức định giá công ty đạt con số 137 tỷ USD, theo CNBC. Trước đó, tờ Bloomberg đưa tin SpaceX đang cho phép thành viên nội bộ bán cổ phần với giá 77 USD/cp, động thái được cho sẽ đưa mức định giá của công ty lên gần 140 tỷ USD.

Trong năm 2022, công ty hàng không vũ trụ này đã huy động được hơn 2 tỷ USD, gồm vòng tài trợ 250 triệu USD vào tháng 7 và mức định giá 127 tỷ USD trong vòng gọi vốn vào tháng 5.

Theo một e-mail được gửi tới các nhà đầu tư tiềm năng của SpaceX, quỹ đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz hay a16z, có thể sẽ dẫn đầu vòng cấp vốn mới. Các nhà đầu tư ban đầu của SpaceX có những cái tên như Founders Fund, Sequoia, Gigafund...

A16z cũng tham gia vào thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk vào cuối tháng 10 năm 2022. SpaceX và a16z đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Năm ngoái, SpaceX đã đạt được nhiều cột mốc mới dù phải đối mặt với sự chậm trễ đối của chương trình Starship 0 một phần trong nỗ lực của NASA nhằm đưa các phi hành gia trở lại mặt trăng.

Ở khía cạnh khác, dịch vụ internet vệ tinh của công ty, Starlink, đã vượt quá 1 triệu người đăng ký và cung cấp cứu cánh cho người dùng ở Ukraine, trong giai đoạn quốc gia này bị chiến tranh tàn phá hạ tầng.

SpaceX cũng đã có hơn 60 lần phóng tên lửa có thể tái sử dụng trong một năm thông qua chương trình Falcon của họ. Công ty hiện đang tiếp tục phát triển các phương tiện phóng Starship và Super Heavy tại cơ sở Starbase của công ty ở Boca Chica, Texas.

Thùy Trang