|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

'Sốt' giá đất nền bất thường tại ven biển Lăng Cô

07:27 | 30/07/2018
Chia sẻ
Theo tìm hiểu của PV, đất nền khu vực trung tâm gần Quốc lộ 1 đi qua địa bàn thị trấn Lăng Cô hiện có giá dao động không dưới 10 triệu đồng/m2, không hề kém cạnh giá đất nền của các khu quy hoạch mới kiểu mẫu, với hạ tầng hoàn chỉnh thuộc thành phố Huế và các vùng ven như thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang.
sot gia dat nen bat thuong tai ven bien lang co Huế xin kinh doanh casino trong khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, tăng vốn nhà đầu tư lên 2 tỷ USD
sot gia dat nen bat thuong tai ven bien lang co Chấm dứt hoạt động dự án Khu liên hiệp nghỉ dưỡng Conic - Lăng Cô
sot gia dat nen bat thuong tai ven bien lang co
Một vùng đất ven biển thuộc thị trấn Lăng Cô bị cày xới​ (TT-Huế).

Được biết, một năm trước đó, giá đất nền tại thị trấn Lăng Cô vẫn ở mức thấp, chỉ vài ba triệu đồng một mét vuông. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, giá đất nền bỗng tăng lên chóng mặt, gấp 3 đến 4 lần trước đó. Chưa kể những lô đất mặt tiền dọc Quốc lộ 1 hoặc có vị trí đẹp hướng ra vịnh biển Lăng Cô đều được giới đầu cơ hỏi mua. Một cán bộ địa chính thị trấn Lăng Cô cho hay, giá đất tại địa phương hiện tăng cao do nhu cầu mua đất tăng mạnh của những người đến từ các tỉnh, thành phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng... Đây là hiện tượng bất thường chưa từng xảy ra tại thị trấn này.

Theo ông Đặng Trường Sơn, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô, với tình trạng sốt giá đất nền bất thường xảy ra tại địa phương, chính quyền thị trấn đã khuyến cáo người bán lẫn người mua cần hết sức thận trọng. Do thị trấn Lăng Cô có nhiều vùng nằm trong quy hoạch “đỏ” khu kinh tế - du lịch, nhiều lô đất thuộc “vùng cấm” về mua bán và sang nhượng.

Phía Ban Quản lý khu Kinh tế - Công nghiệp tỉnh TT-Huế cũng xác nhận, khu vực thị trấn Lăng Cô nằm trong vùng quy hoạch Khu Kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, với nhiều quy định nghiêm ngặt về xây dựng, sử dụng đất. Ðất nằm trong khu quy hoạch không được mua bán, xây dựng vì sẽ bị giải tỏa khi có nhà đầu tư đến thực hiện các dự án kinh tế, du lịch. Do đó, người mua đất khu vực quy hoạch tại thị trấn Lăng Cô sẽ gặp rủi ro nếu không tuân thủ các khuyến cáo từ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng.

Xem thêm

Ngọc Văn

7 tập đoàn có doanh thu năm 2022 trên 100.000 tỷ, ngành dầu khí góp 4 đại diện
Thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận 7 doanh nghiệp có doanh thu vượt mốc 100.000 tỷ đồng trong năm 2022, bao gồm Petrolimex, Lọc hóa dầu Bình Sơn, PV OIL, PV GAS, Thế Giới Di Động, Hòa Phát và Vingroup.