Nhà đất

SonKim Land huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm NĐT ngoại

16:31 | 02/08/2019

Chia sẻ

Nhóm nhà đầu tư (NĐT) ngoại mà SonKim Land vừa huy động thành công 121 triệu USD đợt này gồm: EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG – Chi nhánh Singapore. Đây là lần huy động vốn thứ ba của doanh nghiệp.

CTCP Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) vừa huy động thành công 121 triệu USD từ nhóm nhà đầu tư (NĐT) EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG – Chi nhánh Singapore.

skl

Nhóm NĐT ngoại mà SonKim Land vừa huy động thành công 121 triệu USD đợt này gồm: EXS Capital, ACA Investments và Credit Suisse AG – Chi nhánh Singapore. (Ảnh: sonkimland.vn)

Đây là lần huy động vốn thứ ba của SimKim Land kể từ đợt huy động đầu tiên thành công 37 triệu USD vào năm 2013 và 46 triệu USD vào năm 2016, do EXS Capital là đơn vị đầu tư và tư vấn.

Cụ thể, ACA Investments và Lemongrass Master Fund (một quĩ đầu tư do EXS Capital quản lí) đã cam kết tăng thêm vốn đầu tư trong đợt huy động lần này. Đây là lần góp vốn thứ hai từ ACA Investments và thứ ba từ Lemongrass Master Fund.

Ông Hiroyuki Ono, thành viên sở hữu ACA Investments cho biết, khoản đầu tư của doanh nghiệp vào SonKim Land tăng hơn 5 lần kể từ năm 2016.

Còn ông Eric Solberg, Tổng Giám đốc của EXS Capital thì nói đây là lần đầu tư thứ ba của doanh nghiệp thông qua Quĩ đầu tư Lemongrass Master Fund.

Ngoài ra, SonKim Land cũng đang là đối tác với những NĐT mới khác trong đợt huy động vốn lần này như Skymont Capital – Nhóm quản lí đầu tư tại Châu Á và Credit Suisse – một trong những định chế tài chính toàn cầu hoạt động rất tích cực tại Việt Nam.

Ông Rehan Anwer, đồng Giám đốc Ngân hàng đầu tư, Thị trường vốn khu vực Đông Nam Á và thị trường cận biên, Credit Suisse nhận định, giao dịch của của đơn vị mình với SonKim Land cho thấy NĐT quốc tế vẫn tiếp tục quan tâm đến thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, công ty mẹ Son Kim Investments vẫn tiếp tục rót vốn vào SonKim Land.

Nhóm NĐT cùng Son Kim Investmens thực hiện đầu tư vào SonKim Land bằng cả công cụ vay chuyển đổi và vốn cổ phần.

Với số vốn huy động được lần này, SonKim Land sẽ tiếp tục tập trung phát triển các dự án BĐS cao cấp tại Việt Nam, trong đó bao gồm BĐS nhà ở, thương mại và nghỉ dưỡng tại TP HCM.

N. Lê