|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Sớm giảm áp lực cho các điểm bán vàng miếng SJC

21:15 | 13/06/2024
Chia sẻ
Bà LTTT (ngụ ở tỉnh Bình Dương) đề xuất nên có giải pháp như công bố thời gian bán, số lượng vàng bán ra trong buổi sáng, buổi chiều… để mỗi người đến mua tự xác định có nên xếp hàng hay không.

Người dân xếp hàng trước trụ sở Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP HCM. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ngày 13/6, tại TP HCM, số lượng người mua vàng miếng SJC tại các điểm bán của 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tiếp tục tăng. Tại những điểm mới mở của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng ghi nhận có nhiều người đến xếp hàng để chờ đến lượt thực hiện giao dịch mua vàng miếng hoặc đăng ký online mua và nhận vàng miếng SJC.

Ghi nhận tại Ngân hàng thương mại Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn trên đường Mạc Thị Bưởi (Quận 1, TP HCM) vừa mở cửa buổi sáng đã dừng bán, đóng cửa. Ông N.T.C (ngụ ở Quận 2, TP HCM) cho biết đã có mặt tại đây từ lúc 3 giờ sáng mà vẫn chưa mua được vàng.

Tương tự, bà LTTT (ngụ ở tỉnh Bình Dương) đề xuất nên có giải pháp như công bố thời gian bán, số lượng vàng bán ra trong buổi sáng, buổi chiều… để mỗi người đến mua tự xác định có nên xếp hàng hay không. Đồng thời, đơn vị bán cũng cần có giải pháp để tránh tình trạng cả nhóm người xếp hàng kéo dài làm cho những người khác không có cơ hội mua.

Người dân hỏi cách thức đăng ký mua vàng online tại Chi nhánh Ngân hàng thương mại Vietcombank TP HCM (số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1, TP HCM). Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Tại Chi nhánh Vietcombank TP HCM (số 5 Công trường Mê Linh, Quận 1) lượng người đến thực hiện giao dịch không nhiều bởi đơn vị này đã chuyển sang hình thức bán vàng online. Tuy nhiên, tại quầy tiếp tân của chi nhánh có khá nhiều người và hầu hết là người lớn tuổi hỏi thăm về các cách thức vào trang web, kê khai thông tin và đăng ký mua vàng miếng online.

Theo nhiều mua vàng tại đây, việc đăng ký mua vàng miếng online là giải pháp khá thuận lợi để giảm lượng người đông đúc đến xếp hàng, dễ phát sinh tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường. Người mua vàng miếng SJC có thể đăng ký theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch…

Tuy nhiên, để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, thì việc truy cập website chính thức của Vietcombank tại địa chỉ https://www.vietcombank.com.vn gặp không ít khó khăn và mất nhiều thời gian. Nhiều người cùng lúc truy cập vào đều bị bật ra hoặc báo lỗi. Hơn nữa, việc khai báo thông tin đối với những người lớn tuổi gặp rất nhiều khó khăn để hoàn thành việc đăng ký mua vàng.

Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), lượng người đến mua vàng miếng nhiều hơn hôm qua (12/6). Số người xếp hàng mua vàng phủ kín tràn cả lề đường nhưng rất trật tự bởi có sự hỗ trợ của các nhân viên, bảo vệ công ty, lực lượng Công an phường 5, Quận 3 và cả lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo bà V.T.L (ngụ ở quận Tân Bình, TP HCM), tuy số người mua vàng miếng tại đây đông, nhưng việc giao dịch diễn tiến khá nhanh nên người đến xếp hàng ở đây đều có thể mua được miếng vàng như mong muốn.

“Tôi mong Ngân hàng Nhà nước ổn định giá vàng trong nước, gần hoặc bằng với thế giới; đồng thời có giải pháp để hạn chế tình trạng mua vàng phải xếp hàng, kiểm soát nhóm người xếp hàng mua vàng”, bà V.T.L chia sẻ.

Ngân hàng thương mại Agribank Chi nhánh Trung tâm Sài Gòn trên đường Mạc Thị Bưởi (Quận 1, TP HCM) phải đóng cửa sớm do lượng người đến mua vàng quá đông. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Cập nhật lúc 14 giờ chiều nay (13/6), giá vàng SJC vẫn giữ ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Đây cũng là phiên thứ 6 liên tiếp giá vàng miếng SJC đi ngang.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào vàng miếng SJC ở mức 74,98 triệu đồng/ lượng và bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/ lượng. Giá vàng nhẫn SJC mua vào là 72,9 triệu đồng/ lượng và bán ra là 74,5 triệu đồng/ lượng (vẫn giữ ổn định).

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vàng Mi Hồng cũng niêm yết giá mua vàng miếng SJC ở mức 76 triệu đồng/lượng và bán ra là 76,98 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước. Giá vàng nhẫn mua vào ở mức 72,6 triệu đồng/lượng và bán ra là 73,6 triệu đồng/lượng

Công ty cổ phần tập đoàn vàng bạc đá quý Doji thông báo giá mua vàng SJC ở mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra là 76,98 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Tương tự, Công ty cổ phần vàng bạc đá quý PNJ cũng niêm yết giá vàng SJC từ 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), giữ ổn định.

Thanh Vũ