Vĩ mô

Sôi động thị trường quà Tết tại Đà Nẵng

09:08 | 21/01/2020

Chia sẻ

Tại các siêu thị, cửa hàng chuyên kinh doanh quà tặng trên địa bàn TP Đà Nẵng đang bày bán giỏ, hộp quà Tết phong phú mẫu mã và giá cả để người dân lựa chọn.

Chỉ còn vài ngày nữa đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, theo ghi nhận của chúng tôi, các sản phẩm giỏ, hộp quà tết được trưng bày trên các kệ hàng tại siêu thị bắt mắt với nhiều loại hàng hóa, mẫu mã đa dạng.

Thị trường quà Tết tại Đà Nẵng đa dạng theo giá - Ảnh 1.

Những giỏ quà được bày bán cho người dân lựa chọn. (Ảnh: Chu Lai - Phạm Linh).

Theo một nhân viên tại siêu thị Lotte Mart, quận Hải Châu, thị trường quà Tết năm nay đa dạng hơn so với những năm trước, ngoài bánh kẹo, mứt, trà, rượu...thì còn có những đặc sản từ nhiều vùng miền, trái cây sấy khô. Từ giữa tháng 12/2019, các giỏ quà đã làm trưng bày cho người dân quan tâm lựa chọn.

Một trong những mặt hàng được lựa chọn nhiều làm quà biếu Tết trong năm nay là các loại hạt như: hạt điều, hạt mắc ca, óc chó, hạt dẻ,…

"Nhiều loại quà Tết được để bên trong giỏ được làm bằng tre, xốp dưới đế. Sau đó được bọc bên ngoài một túi giấy bóng lớn cùng thiết kế nơ trang trí với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu là hộp thì được in hình nổi bật bên ngoài là các bức tranh truyền thống, câu chúc năm mới làm ăn phát tài, sức khỏe dồi dào…", nhân viên tư vấn quà Tết tại siêu thị Lotte Mart nói.

Theo quan sát, tại siêu thị này, giá cả quà Tết kết thành giỏ, hay hộp mức giá dao động từ 300 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Với giỏ quà 409 nghìn đồng, bên trong có cà phê gói, rượu vang Đà Lạt, bánh ngọt, đậu rang…

Thị trường quà Tết tại Đà Nẵng đa dạng theo giá - Ảnh 2.

Giỏ quà 409 nghìn đồng tại siêu thị Lotte Mart. (Ảnh: Chu Lai - Phạm Linh).

Còn giỏ quà hơn 1 triệu đồng, rượu vang được thay thế bằng loại rượu khác nhập từ thị trường châu Âu, các mặt hàng khác vẫn tương tự như giỏ quà 409 nghìn đồng.

Trong khi đó, tại siêu thị Big C, quận Thanh Khê, các giỏ quà, hộp quà cũng có giá từ 200 nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Với giỏ quà giá 250 nghìn đồng, bên trong có trà, rượu, cà phê gói, đậu phộng sấy, kẹo sô cô la.

Chị Thiên Nga, một khách hàng hay mua sắm tại siêu thị này cho biết: "Từ đầu tháng 12, tôi đã thấy giỏ, hộp quà Tết được bày bán. Thị trường quà Tết năm nay có nhiều mẫu mã đẹp, hộp quà có thiết kế vừa và gọn hơn so với những năm trước.

Tôi chọn mua hai giỏ quà để thăm hai bên gia đình cuối năm với giá 450 nghìn đồng/giỏ. Bên trong gồm có rượu vang, cà phê, bánh ngọt, mứt dừa, kẹo".

Thị trường quà Tết tại Đà Nẵng đa dạng theo giá - Ảnh 3.

Ngoài chọn các giỏ quà gói sẵn, người dân có sự lựa chọn riêng từng món hàng hóa để gói thành giỏ quà Tết. (Ảnh: Chu Lai - Phạm Linh).

Ngoài các siêu thị, tại các cửa hàng tạp hóa, cửa hàng chuyên quà tặng trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng bày bán những giỏ, hộp quà Tết đa dạng không thua kém tại các siêu thị. Ngoài những mặt hàng bánh kẹo, rượu, mứt thì có những quà tặng bằng gốm, sứ.

Điểm chung là tại các siêu thị hay cửa hàng nhỏ lẻ là "chiều" khách hàng tự tay chọn những món đồ yêu thích, rồi sẽ gói lại theo yêu cầu. Việc tính tiền theo hóa đơn từng món, hộp hay giỏ quá bán riêng lẻ, không tính tiền công.

"Cuối năm nào tôi cũng mua quà Tết để tặng cho đối tác. Mỗi phần quà Tết đều chính tay tôi chọn, phù hợp với từng người. Để đảm bảo hàng hóa chất lượng, tôi đều chọn mua tại cửa hàng uy tín mà mình tin dùng lâu nay", chị Oanh ngụ tại quận Hải Châu chia sẻ.

Chu Lai - Phạm Linh