|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

So với bitcoin, giá ethereum tăng hơn 50% chỉ trong một tháng

13:50 | 08/08/2022
Chia sẻ
Khác với bitcoin bị chững lại trong khoảng giá không vượt qua được 25.000 USD, đồng tiền điện tử lớn thứ 2 thế giới ethereum đã tăng 50% so với bitcoin trong 1 tháng vừa qua.

Theo Cointelegraph, sự khác biệt về xu hướng giá trong cặp bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) đang vẽ nên một mô hình kỹ thuật giảm giá, gợi ý về một sự điều chỉnh tiềm năng của toàn bộ thị trường trong thời gian tới.

Triển vọng khả quan của ethereum so với bitcoin

Ether (ETH), mã thông báo gốc của ethereum, đã và đang tiếp tục xu hướng tăng so với bitcoin. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do nhiều nhà đầu tư chờ đợi thời điểm nâng cấp toàn bộ mạng sắp tới của nó.

Có thể nói, việc ETH ở mức cao nhất trong nhiều tháng so với BTC là điều dễ hiểu. Trên biểu đồ hàng ngày, ETH/ BTC đã tăng lên mức cao nhất trong ngày là 0,075 vào ngày 6/8 (tăng 1,5%). Trong khi đó, mức tăng của cặp tiền này đến như một phần của xu hướng phục hồi rộng hơn bắt đầu một tháng trước ở mức 0,049, tương đương mức tăng khoảng 50%.

 Triển vọng giá ethereum được cho là lạc quan hơn bitcoin. (Nguồn: TIME)

Sự phục hồi của tỷ giá ETH/BTC một phần xuất hiện do kỳ hợp nhất sẽ khiến ethereum chuyển từ khai thác bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Từ góc độ kỹ thuật, ether có thể cho thấy nguy cơ thua lỗ tạm thời khi tỷ giá ETH/BTC tạo nên một mô hình "cái nêm tăng" thuyết phục.

Ether thậm chí có vẻ mạnh hơn so với đồng USD

Các chỉ số kỹ thuật đang vẽ nên một bức tranh tươi sáng hơn cho ethereum so với USD. Tiềm năng bứt phá 10% đối với tỷ lệ ETH/USD có vẻ sẽ được kiểm chứng ngay trong tháng 8 này do mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển.

Trên biểu đồ 4 giờ, ETH/USD đã hình thành cái có vẻ là "hai đáy" (double bottom). Mô hình này giống với chữ "W" do 2 mức thấp liên tiếp theo sau là sự thay đổi theo hướng từ xu hướng giảm sang xu hướng tăng.

Theo phân tích kỹ thuật, mô hình hai đáy cũng sẽ được kết thúc sau khi giá vượt qua mức kháng cự chung của nó và tăng bằng khoảng cách giữa đáy đầu tiên và mức kháng cự.

Do đó, cuối cùng thì ETH được dự đoán có thể tăng lên mức 1.940 USD vào tháng 8, tăng 10% so với giá hôm 6/8 trên thị trường.

 

Thu Phương