Thời sự

Sở GTVT Hà Nội lên tiếng về việc mở thêm tuyến xe khách chạy ban đêm

07:30 | 20/04/2020

Chia sẻ

Sở GTVT Hà Nội vừa có thông tin chính thức về việc mở thêm các tuyến xe khách chạy ban đêm.
Sở GTVT Hà Nội lên tiếng về việc mở thêm tuyến xe khách chạy ban đêm - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: Hạ Vũ).

Cụ thể, Sở này cho biết, hiện các tuyến xe khách cố định đi và đến Hà Nội tập trung ở 6 bến xe.

Giờ xuất bến cụ thể như sau: Bến xe Nước Ngầm từ 4h đến 24h; Bến xe Giáp Bát từ 5h đến 20h; Bến xe Mỹ Đình từ 5h đến 23h45; Bến xe Gia Lâm từ 6h đến 23h; Bến xe Yên Nghĩa từ 6h đến 21h45; Bến xe Sơn Tây từ 6h đến 19h.

"Ngoài khung giờ trên, nếu có xe đến bến thì bến xe đáp ứng tiếp nhận kể cả khi đã đóng cửa", Sở GTVT cho biết.

Theo Sở GTVT Hà Nội, thống kê trên biểu đồ hoạt động, các tuyến xe khách có nốt giờ xuất bến trong khoảng thời gian từ 19h tối hôm trước đến 6h sáng hôm sau là 980 chuyến, chưa tính các xe xuất bến từ các tỉnh, thành phố từ đêm hôm trước tới 6 bến xe của Hà Nội trong khung giờ ban ngày.

Như vậy, có thể thấy xe khách chạy ban đêm là hoạt động bình thường đối với hoạt động vận tải hành khách.

Sở cho biết, phương án mà đơn vị này đang nghiên cứu là kéo dài thời gian phục vụ của bến xe để tăng khả năng tiếp nhận của bến, đáp ứng thêm nhu cầu đi lại vào giờ thấp điểm, tạo thuận lợi cho công tác tổ chức giao thông của TP.

Việc kéo giãn mật độ phương tiện, hành khách sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông trong khung giờ cao điểm.

Phương án đề xuất cũng không làm tăng thêm áp lực giao thông trên địa bàn TP trong khung giờ có áp lực giao thông cao (từ 6h đến 19h).

Doanh nghiệp, đơn vị vận tải phải cam kết duy trì hoạt động tại khung giờ đã đăng kí, không đổi nốt giờ xuất bến từ khung giờ thấp điểm sang cao điểm.

Việc đăng kí hoạt động của tuyến xe mới không làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, đơn vị hiện đang hoạt động.

Hạ Vũ