Thời sự

Sở Giáo dục TP HCM đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

21:15 | 23/02/2021

Chia sẻ

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM đã có báo cáo đề xuất cho học sinh trên địa bàn trở lại trường từ ngày 1/3.

Trước tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, Sở GD&ĐT TP HCM cho biết việc cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là hợp lý khi nhu cầu cho trẻ đến trường trở lại của phụ huynh là rất lớn, đặc biệt là các phụ huynh bậc mầm non, nhằm ổn định công việc, theo Zing News. 

Trước đó, từ ngày 2/2, học sinh toàn thành phố đã tạm dừng đến trường và chuyển sang hình thức học tập trực tuyến. 

Tiếp đó ngày 14/2, Sở GD&ĐT đã có văn bản cho phép kéo dài thời gian học sinh, sinh viên, học viên thành phố ngừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến hết này 28/2.

Sở cũng yêu cầu các trường thường xuyên cập nhật danh sách những người thuộc đối tượng F0, F1, F2, qua đó nắm lịch sử di chuyển của học sinh, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán.

Cập nhật đến chiều tối ngày 23/2, Chung cư Carrilon ở quận Tân Bình đã được dở bỏ phong tỏa. Như vậy, TP HCM không còn điểm phong tỏa nào liên quan đến dịch COVID-19.

TP HCM: Đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 1/3 - Ảnh 1.

Nguồn: HCDC.

Cùng với TP HCM, từ ngày 22/2, trên cả nước đã có 51 tỉnh thành cho học sinh trở lại trường, một số nơi chỉ cho phép các học sinh lớp lớn, cuối cấp tới trường. 8 tỉnh, thành phố, trong đó có Hải Dương dự kiến sẽ cho học sinh đi học từ 1/3.

Minh Hằng