|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Sleek gọi vốn 14 triệu USD, dồn lực mở rộng thị trường châu Âu

16:01 | 16/11/2021
Chia sẻ
Startup quản lý dịch vụ doanh nghiệp hàng đầu Singapore vừa gọi vốn 14 triệu USD để tăng cường phát triển công nghệ và sản phẩm, thâm nhập vào các thị trường mới.

Sleek - nền tảng quản lý dịch vụ doanh nghiệp dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ của Singapore, vừa công bố khoản đầu tư Series A trị giá 14 triệu USD do hai quỹ đầu tư Jungle Ventures và White Star Capital dẫn đầu.

Vòng gọi vốn mới đã nâng tổng số vốn startup huy động lên 24 triệu USD. Đại diện Sleek cho biết, công ty sẽ sử dụng các khoản tiền đầu tư mới để tăng cường phát triển công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng và mở rộng dịch vụ, thâm nhập vào các thị trường mới.

Các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ thường phải mất rất nhiều nguồn lực để giải quyết từng vấn đề riêng lẻ trong công ty như hành chính, ngân hàng, thuế, bảng lương, dịch vụ việc làm, bảo hiểm…

Được thành lập vào năm 2017, Sleek là một nền tảng dành giúp quản lý tất cả các hoạt động văn phòng một cách xuyên suốt và đồng thời nhận được tư vấn chuyên môn từ các chuyên gia. Nền tảng sẽ giúp đơn giản hóa, tự động hóa và tích hợp các dịch vụ thiết lập công ty, báo cáo tài chính, sổ sách kế toán và ngân hàng.

Sleek gọi vốn 14 triệu USD, dồn lực mở rộng thị trường châu Âu - Ảnh 1.

Julien Labruyere và Adrien Barthel - hai nhà sáng lập của Sleek. (Ảnh: Ngọc Anh).

Ông Julien Labruyere, đồng sáng lập Sleek vui mừng khi trở thành đối tác của White Star Capital và Jungle Ventures vì công ty đang mở rộng dịch vụ và thâm nhập vào hai thị trường Australia và Anh.

"Điều này sẽ cho phép chúng tôi phát triển nhanh hơn và cải thiện sản phẩm của mình hơn nữa để trở thành nền tảng số phù hợp đối với tất cả các chủ doanh nghiệp", ông Julien chia sẻ.

David Gowdey, đối tác quản lý của Jungle Ventures nhận xét: "Sleek giải quyết một cách gốc rễ các thách thức trong công tác quản lý các hoạt động văn phòng đối với các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn cầu".

Ông cho rằng, startup có tiềm năng phát triển và quỹ sẽ hỗ trợ các giai đoạn phát triển tiếp theo bằng cách tận dụng chuyên môn và mạng lưới toàn cầu của Jungle Ventures.

Sleek đang phục vụ khoảng 5.000 khách hàng, những công ty này đã tạo ra khoảng 700 triệu USD doanh thu và xử lý hơn 1,4 triệu giao dịch sổ sách kế toán vào năm 2020. Ngoài Singapore, startup này đang hoạt động tại Hong Kong, Australia, Anh và Philippines.

Công ty khởi nghiệp 4 năm tuổi này vừa mở rộng sang châu Âu thông qua việc mua lại Fresh Startups - công ty dẫn đầu thị trường hiện tại trong lĩnh vực quản lý công ty tại Anh với 450.000 khách hàng doanh nghiệp.

Theo đó, Sleek sẽ bổ sung nền tảng của mình vào dịch vụ Fresh Startups hiện có, để xây dựng một nền tảng quản lý dịch vụ công ty toàn diện đối với các doanh nghiệp có trụ sở tại Anh.

Gần đây, công ty ra mắt "tài khoản doanh nghiệp Sleek" nhằm mục đích đơn giản hóa việc mở tài khoản ngân hàng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Dịch vụ này cho phép các chủ doanh nghiệp mở tài khoản tiền gửi chỉ trong một ngày và bắt đầu giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể xem chi tiết tài khoản trên Sleek cùng với các chỉ số khác của công ty trong việc đối chiếu sao kê cho các mục đích kế toán và sổ sách. Bên cạnh đó, startup này đang có kế hoạch phát triển các sản phẩm hỗ trợ giải quyết vấn đề chuyển tiền và phát hành thẻ.

Adrien Barthel - đồng sáng lập Sleek cho biết: "Với việc ra mắt Tài khoản doanh nghiệp Sleek, chúng tôi đã đặt thêm một viên gạch lớn vào việc xây dựng tầm nhìn cho sản phẩm của mình đối với vấn đề xây dựng một nền tảng tổng thể cho các chủ doanh nghiệp".

Theo ông, đã qua rồi cái thời mà chủ doanh nghiệp phải làm việc với những bên cung cấp dịch vụ khác nhau từ làm dịch vụ hành chính, kế toán và nhân viên ngân hàng... Khách hàng Sleek có thể thành lập một công ty ở Singapore và nhận các khoản thanh toán đầu tiên trong ngày, từ bất kỳ đâu.

Y Khải