|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

SK Telecom của Hàn Quốc đầu tư lớn vào công ty AI của Mỹ

20:30 | 13/08/2023
Chia sẻ
SK Telecom tin tưởng rằng mối quan hệ đối tác mới với Anthropic sẽ giúp đẩy nhanh các nỗ lực đa phương, nhằm phát triển nền tảng AI của Liên minh Telco AI toàn cầu.

Nhà mạng không dây lớn nhất Hàn Quốc, SK Telecom, ngày 13/8, thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào công ty chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI) Anthropic của Mỹ, để mở rộng khả năng ứng dụng công nghệ sáng tạo này trong các hoạt động của công ty.

Theo thông báo của SK Telecom, công ty đã lên kế hoạch hợp tác với Anthropic để phát triển nền tảng AI, cũng như mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Hàn, tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Nhật, qua đó phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt hơn và hiệu quả hơn.

SK Telecom cho biết, nhà khoa học trưởng và là nhà đồng sáng lập của Anthropic, Jared Kaplan sẽ lãnh đạo việc phát triển LLM mới cho công ty.

Tháng trước, SK Telecom đã cùng hai công ty viễn thông Deutsche Telekom của Đức và Singtel của Singapore thành lập Liên minh Telco AI toàn cầu. Ba công ty tuyên bố hợp tác "đẩy nhanh quá trình chuyển đổi AI của doanh nghiệp viễn thông hiện có và tạo cơ hội kinh doanh mới thông qua các dịch vụ AI".

SK Telecom tin tưởng rằng mối quan hệ đối tác mới với Anthropic sẽ giúp đẩy nhanh các nỗ lực đa phương, nhằm phát triển nền tảng AI của Liên minh Telco AI toàn cầu.

Giám đốc điều hành SK Telecom Ryu Young-sang cho biết, công ty mong muốn đóng vai trò dẫn đầu trong việc thúc đẩy hệ sinh thái AI cùng với các công ty viễn thông toàn cầu, dựa trên các công nghệ AI chuyên về Hàn Quốc của SK Telecom và năng lực AI toàn cầu của Anthropic.

Anthropic là một công ty nghiên cứu và phát triển an toàn AI, được thành lập vào năm 2021, bởi các thành viên cũ của công ty OpenAI, nhà sáng lập ứng dụng ChatGPT nổi tiếng. Anthropic có trụ sở tại thành phố San Francisco (Mỹ), với các sản phẩm nổi bật, như trợ lý ảo AI Claude. 

Diệu Linh

Cá nhân trong nước giải ngân gần 3.200 tỷ đồng đỡ giá, tự doanh tiếp tục rút ròng qua kênh khớp lệnh
Trong tuần thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục mạnh, khối ngoại đẩy mạnh rút ròng gần 4.000 tỷ đồng, bộ phận tự doanh chưa ngừng bán qua kênh khớp lệnh. Phía bên mua vào là cá nhân trong nước với giá trị gần 3.200 tỷ đồng.