Sẽ thu phí du khách đến Côn Đảo
Theo Sở Du lịch, hiện một số địa điểm tham quan du lịch trên huyện Côn Đảo như: Vườn quốc gia, các di tích lịch sử… đều có bán vé cho khách tham quan du lịch. Chính vì vậy, Sở Du lịch đã họp và thống nhất phương án với huyện tổ chức bán vé thành một đầu mối. Sau khi mua vé du khách muốn tham quan chỗ nào thì tham quan, kể cả với những trường hợp du lịch tâm linh ra thắp nhang tại các nghĩa trang của Côn Đảo cũng phải mua vé. Còn lại với người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và những người đến lao động tại huyện (nếu có giấy tờ đầy đủ) thì không bị thu phí.
Lý giải về việc này, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho rằng hiện nay du khách đến Côn Đảo rất đông và có tình trạng xả rác ra môi trường, chính vì vậy việc thu phí nhằm trang trải kinh phí bảo vệ môi trường, tôn tạo cảnh quan, tu bổ di tích đã xuống cấp và xây dựng công trình công cộng để phục vụ du khách. Đây không phải đề xuất mới, năm 2000 tỉnh đã ban hành nhưng chưa thực hiện được, nay đã chín muồi nên tổ chức thu phí thành một đầu mối. Nhiều nước trên thế giới và vừa qua một số địa điểm du lịch trong nước cũng đã áp dụng phương thức này.
Được biết, từ đầu năm đến nay, lượng khách tới Côn Đảo tăng đột biến với 38.686 lượt khách, trong đó có hơn 6.300 lượt khách quốc tế, tổng doanh thu đạt hơn 193,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, toàn huyện chỉ có 68 cơ sở lưu trú với gần 1.200 phòng nên không đủ phục vụ cho du khách. Bên cạnh đó, Côn Đảo cũng đang phải đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường, mất an ninh trật tự do lượng khách đến quá đông.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc bên ngoài và cơ hội bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data: Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3.1: Đối thoại với cơ quan quản lý - Từ nâng hạng thị trường đến nâng chuẩn hạ tầng, hàng hoá và điều kiện để thu hút dòng vốn dài hạn
Phiên thảo luận 3.2: Tìm kiếm “Alpha” trên thị trường chứng khoán - Ngành dẫn dắt và chiến lược chọn cơ hội trong nửa cuối 2026
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.



TRỰC TIẾP