|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

SCIC dự kiến bán vốn DMC, NTP trong tháng 4

11:59 | 10/03/2018
Chia sẻ
SCIC sẽ tiếp tục thoái vốn tiếp tại Domesco và Nhựa Tiền Phong trong tháng 4.
scic du kien ban von dmc ntp trong thang 4 Nawaplastic Industries muốn 'ôm' toàn bộ số cổ phần BMP mà SCIC chào bán
scic du kien ban von dmc ntp trong thang 4 Chốt giá bán khởi điểm Nhựa Bình Minh 96.500 đồng/cp

Tại phiên đấu giá bán cổ phần Nhựa Bình Minh của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), đại diện SCIC cho biết công tác bán vốn tại Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (Mã: BMP) đã diễn thành công, số tiền thu về cao hơn khoảng 300 tỷ so với giá thị trường của BMP hiện tại.

scic du kien ban von dmc ntp trong thang 4

Điều này nhờ vào niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán ngày càng cao trong bối cảnh vĩ mô tốt. Các doanh nghiệp mà SCIC bán vốn đều là những doanh nghiệp có nền tảng kinh doanh tốt và được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai.

Đại diện này cho biết, SCIC sẽ tiếp tục thoái vốn tại CTCP Xuất nhập khẩu Y tế Domesco (Mã: DMC) và CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (Mã: NTP) trong tháng 4. Riêng đối với trường hợp FPT sẽ thực hiện sau.

Theo lộ trình thoái vốn, SCIC sẽ thoái 37,1% vốn điều lệ (33,1 triệu cp) tại NTP, 5,96% FPT (31,6% triệu cp) và 34,71% (12,1 triệu cp) DMC.

Kết thúc phiên giao dịch 9/3, giá cổ phiếu DMC ở mức 98.200 đồng/cp, giảm gần 17% trong 3 tháng qua với khối lượng giao dịch bình quân 10.500 cp/ngày.

Còn giá cổ phiếu NTP ở mức 67.000 đồng/cp, giảm 18% trong 3 tháng qua. Thanh khoản đạt gần 65.000 đơn vị/ngày.

scic du kien ban von dmc ntp trong thang 4
Diễn biến giá cổ phiếu NTP, DMC trong thời gian qua (Nguồn: VMDirect)

Minh Anh

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay doanh nghiệp bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.