Thời sự

Savills bắt tay Alternaty phát triển dịch vụ tư vấn khách sạn

07:07 | 29/03/2017

Chia sẻ

Công ty tư vấn dịch vụ khách sạn Alternaty đã chính thức sáp nhập với Savills theo thỏa thuận được hai bên ký kết ngày 28-3.
savills bat tay alternaty phat trien dich vu tu van khach san
Lễ ký kết giữa Alternaty và Savills. Ảnh: Cao Ban

Đội ngũ tại Alternaty sẽ gia nhập bộ phận khách sạn vốn có tại Savills, cung cấp những dịch vụ tư vấn liên quan đến khách sạn, lựa chọn các nhà điều hành khách sạn cho chủ đầu tư.

Bộ phận Khách sạn Savills châu Á-Thái Bình Dương, có trụ sở chính tại Singapore, do ông Raymond Clement làm Tổng giám đốc điều hành. Ông Mauro Gasparotti và Rudolf Hever, đồng sáng lập Alternaty, sẽ đồng đảm nhiệm vai trò Giám đốc Bộ phận tư vấn khách sạn Savills châu Á-Thái Bình Dương, thúc đẩy hoạt động phát triển kinh doanh tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Rudolf Hever đánh giá, sự sáp nhập này sẽ giúp Savills tiếp cận những cơ hội mới của thị trường khách sạn đang phát triển nhanh chóng tại Đông Dương, đồng thời củng cố mô hình môi giới đầu tư khi các nhà đầu tư khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng ngày một gia tăng.

Các dịch vụ được phát triển bao gồm dịch vụ nghiên cứu thị trường khách sạn và nghỉ dưỡng, nghiên cứu khả thi, lựa chọn nhà phát triển khách sạn và tư vấn hợp đồng quản lý, quản lý tài sản và môi giới đầu tư.

“Số lượng phòng khách sạn 5 sao trong năm 2015 đã tăng 37% và đạt khoảng 24.000 phòng. Còn số lượng phòng resort đã tăng từ 4.472 phòng trong năm 2010 lên 11.100 phòng vào năm 2016. Xu hướng tăng trưởng trong mảng phát triển khách sạn đạt mức 15-20% trong giai đoạn ngắn”, ông Rudolf Hever nhận định về thị trường.

Ông Rudolf cho biết, Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với các nhà đầu tư khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng. Riêng trong năm 2016, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 26%.

Bên cạnh các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội, các thị trường như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng hiện cũng là một trong những điểm đến hấp dẫn. Tổng giá trị giao dịch trong thị trường khách sạn đã đạt 500 triệu đô la Mỹ trong vòng 24 tháng qua.

Cao Ban