|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Sau Tân Sơn Nhất, Sân bay Nội Bài ngừng đón người Việt hồi hương trong 6 ngày vì các khu cách li quá tải

23:20 | 25/03/2020
Chia sẻ
Theo Bộ GTVT, biện pháp này được đưa ra khi các khu cách ly tại TP Hà Nội hiện đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Bộ GTVT vừa gửi công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng bay tạm dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài về sân bay Nội Bài trong 6 ngày (từ 26/3 đến hết ngày 31/3). 

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm thông báo ngay đến các hãng bay thực hiện chỉ thị này.

Theo Bộ GTVT, biện pháp này được đưa ra khi các khu cách ly tại TP Hà Nội hiện đã quá tải, không còn khả năng tiếp nhận thêm.

Trước đó, Bộ GTVT cũng yêu cầu các hãng hàng không ngừng chở công dân Việt Nam về sân bay Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3 đến hết ngày 31/3/2020.  

Do các khu cách ly tại khu vực TP HCM không còn khả năng tiếp nhận thêm, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không VN lập tức thông báo đến tất cả các hãng hàng không dừng vận chuyển hành khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 lan rộng trên nhiều quốc gia, Chính phủ đã yêu cầu tất cả người Việt hồi hương phải cách ly tập trung 14 ngày kể từ 0h ngày 21/3/2020, đồng thời ngừng nhập cảnh người nước ngoài vào Việt Nam.

Hoàng Trung

Chuyên gia FIDT đưa ra ba kịch bản hút tiền của NHNN
FIDT cho rằng NHNN sẽ tiếp tục hút thanh khoản đến khi chạm mục tiêu về tỷ giá hoặc chạm giới hạn về ưu tiên nền thanh khoản hỗ trợ kinh tế.