|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Cận ngày vía thần Tài, bánh kem, bánh bao hình thỏi vàng hút người mua

15:03 | 09/02/2022
Chia sẻ
Không chỉ vàng thật, mà các sản phẩm liên quan đến ngày vía Thần Tài như bánh bao, bánh kem cũng đang thu hút sự quan tâm của người mua.
Sát vía thần Tài, bánh kem, bánh bao hình thỏi vàng hút người mua, giá lên tới cả trăm nghìn đồng - Ảnh 1.

Bánh kem làm theo ngày vía thần Tài. (Ảnh: Bánh Kem Queen's).

Theo quan niệm dân gian, ngày vía thần Tài là ngày 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Năm 2022, ngày này sẽ rơi vào ngày 10/2 dương lịch. Thông thường, trong ngày vía thần Tài, nhiều người thường sắm sửa lễ vật để cúng thần Tài

Đặc biệt, người dân thường có thói quen mua vàng trong ngày vía thần Tài với hy vọng một năm có nhiều may mắn, tài lộc. Do đó, nhu cầu mua vàng hay trang sức bằng vàng trong ngày vía thần Tài thường tăng cao, thậm chí là rất cao so với ngày thường.

Năm nay, không chỉ vàng, trên mạng xã hội còn xuất hiện xu hướng làm một số sản phẩm thủ công liên quan đến vía thần Tài để phục vụ nhu cầu của khách hàng, trong đó có bánh bao, bánh kem hình thỏi vàng hay túi tiền.

Theo khảo sát của người viết, các sản phẩm bày bán với mẫu mã đa dạng, từ bánh bao, túi tiền tới bánh dứa thỏi vàng. Phổ giá của những sản phẩm này cũng tương đối rộng, đơn cử set 5 túi vàng bánh bao nhân đậu xanh được người bán rao với giá 75.000 đồng, combo hai hộp là 140.000 đồng, còn set 6 thỏi vàng bánh dứa là 90.000 đồng.

Bánh bao kim tiền hay bánh bao đào tiên cũng được bán theo set từ 3 túi, 5 túi, 7 túi,... đa dạng mẫu mã và giá tiền. Theo chị Thu Hiền, một người bán hàng tại Hà Nội, năm nay nhu cầu mua sắm các loại bánh liên quan đến vàng, trang sức để thắp hương ngày 10/1 khá cao. "Tôi đã phải dừng nhận đơn mới trong ngày hôm nay để có đủ thời gian làm và trả hàng cho khách đúng ngày thần Tài", chị Hiền chia sẻ.

Trong khi đó, theo chị Hạnh, ngụ Cầu Giấy, Hà Nội cho hay mọi năm gia đình chị vẫn đi mua vàng trong ngày này để cầu may mắn. Nhưng năm nay, giá vàng bất ngờ tăng vọt nên thay vì mua vàng, chị chọn cách mua các loại bánh tượng trưng về cúng thần Tài, cầu mong một năm nhiều tài lộc.

Tính đến ngày 9/2, giá vàng trong nước chủ yếu ghi nhận xu hướng tăng tại các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý. Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 61,90 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra có ngưỡng 62,70 triệu đồng/lượng.

Các loại vàng nữ trang khác điều chỉnh tăng theo xu hướng thị trường trong sáng nay. Cụ thể, giá vàng 24K tăng 50.000 đồng/lượng, vàng tây 18K tăng 40.000 đồng/lượng và vàng 14K tăng 30.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch.

Theo quan sát, trên các hội nhóm làm bánh, những bài đăng về bánh kem ngày thần Tài nhận được lượng tương tác rất lớn. Nhiều người chốt đơn ngay dưới phần bình luận và đa phần đều được miễn phí giao hàng, miễn là khách ở trong nội thành.

Không chỉ cá nhân làm bánh, ngay đến những tiệm bánh chuyên nghiệp cũng không bỏ qua xu hướng mới trong năm nay. Chẳng hạn Fanpage của một tiệm bánh hơn 12.000 lượt thích và gần 13.000 lượt theo dõi cũng đăng bán các sản phẩm như: Bánh kem túi vàng, bánh bao túi tiền, bánh bao thỏi vàng,… với nhiều mức giá khác nhau.

Dưới đây là một số hình ảnh về các loại bánh nhân ngày vía thần Tài được chúng tôi tổng hợp trên các kênh bán hàng online:

Sát vía thần Tài, bánh kem, bánh bao hình thỏi vàng hút người mua, giá lên tới cả trăm nghìn đồng - Ảnh 2.

Sát vía thần Tài, bánh kem, bánh bao hình thỏi vàng hút người mua, giá lên tới cả trăm nghìn đồng - Ảnh 3.

Sát vía thần Tài, bánh kem, bánh bao hình thỏi vàng hút người mua, giá lên tới cả trăm nghìn đồng - Ảnh 4.

Sát vía thần Tài, bánh kem, bánh bao hình thỏi vàng hút người mua, giá lên tới cả trăm nghìn đồng - Ảnh 5.

Quốc Anh

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.