|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Sáng nay trình Quốc hội nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng, có giá trị nhiều lần

07:12 | 27/05/2023
Chia sẻ
Sáng nay, Bộ trưởng Công an Tô Lâm sẽ trình Quốc hội dự thảo sửa đổi luật, quy định thị thực điện tử có giá trị nhiều lần thay vì một lần như trước và đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Theo chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng 27/5, Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Tiếp đó, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Sau đó, Bộ trưởng Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Trong đó, quy định thị thực điện tử (e-visa) có giá trị nhiều lần thay vì một lần như trước và đề xuất nâng thời hạn thị thực điện tử từ không quá 30 ngày lên tối đa 3 tháng.

Trước đó, Ủy ban Quốc phòng và An ninh cũng đồng tình với sự cần thiết sửa đổi, bổ sung một số quy định có liên quan của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam để khắc phục kịp thời những bất cập, hạn chế trong thực tiễn thi hành Luật; thực hiện yêu cầu về đơn giản hoá thủ tục hành chính trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh.

Ngoài ra, còn  phù hợp với chủ trương khuyến khích, thu hút, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để du lịch, tìm kiếm cơ hội đầu tư.  

 Khách quốc tế đến Hà Nội. (Ảnh: TTXVN). 

Theo chương trình kỳ họp, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Lê Tấn Tới trình bày Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.   

Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường trình bày Tờ trình về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024.

Tiếp đó, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024.

Trong phiên họp buổi chiều, Quốc hội thảo luận ở tổ về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân. Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.      

Anh Đào