|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Sản lượng thép thô tháng 2 của Trung Quốc tăng gần 6% so với cùng kỳ năm ngoái

19:30 | 27/03/2018
Chia sẻ
Tổng sản lượng thép thô của 64 quốc gia báo cáo lên Hiệp hội Thép Thế giới (Worldsteel) đạt 131,8 triệu tấn trong tháng 2, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2017.
san luong thep tho thang 2 cua trung quoc tang gan 6 so voi cung ky nam ngoai Xuất khẩu thép của Trung Quốc dự báo tiếp tục giảm mạnh trong 2018
san luong thep tho thang 2 cua trung quoc tang gan 6 so voi cung ky nam ngoai [Infographic] Thị trường thép toàn cầu năm 2017 qua những con số

Sản lượng thép thô tháng 2 của Trung Quốc, theo ước tính của Worldsteel, là 64,9 triệu tấn, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2017. Sản lượng thép thô tháng 2 của Ấn Độ là 8,4 triệu tấn, tăng 3,4% so với cùng kỳ. Trong khi đó, sản lượng của Nhật Bản và Hàn Quốc giảm lần lượt 0,5% và 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 8,3 triệu tấn và 5,4 triệu tấn.

san luong thep tho thang 2 cua trung quoc tang gan 6 so voi cung ky nam ngoai
Sản lượng thép thô thế giới tháng 9/2016 - 2/2018. Nguồn: Worldsteel.org

Tại châu Âu, sản lượng thép thô tháng 2 của Italy đạt 2,1 triệu tấn, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước. Pháp sản xuất 1,3 triệu tấn thép thô trong tháng 2, tăng 1% so với cùng kỳ. Trong khi đó, sản lượng của Tây Ban Nha đạt 1,1 triệu tấn, tăng 0,4% so với tháng 2/2017.

Sản lượng thép thô tháng 2 của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2017 lên 3 triệu tấn.

Tại Mỹ, sản lượng thép thô đạt 6,4 triệu tấn trong tháng 2, tăng 0,4% so với cùng kỳ năm trước.

Brazil sản xuất 2,7 triệu tấn thép thô trong tháng 2, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2017.

Tỷ lệ công suất sử dụng (capacity utilisation rate) của ngành sản xuất thép thô tại 64 quốc gia trong tháng 2 đạt 73,3%, cao hơn 1,8 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn 0,5 điểm phần trăm so với tháng 1.

Trường Giang

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?