|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Sản lượng hải sản của Trung Quốc giảm trong năm 2018

06:45 | 08/01/2019
Chia sẻ
Trung Quốc đang có xu hướng thu hẹp sản lượng hải sản trong các năm gần đây.
 
san luong hai san cua trung quoc giam trong nam 2018
Nguồn: Seafood Source

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, trong 11 tháng đầu năm 2018, sản lượng hải sản của nước này đạt 53,75 triệu tấn, giảm 1,01% so với cùng kỳ năm ngoái.

Do Chính phủ Trung Quốc thực thi nghiêm ngặt hơn một số lệnh cấm đánh bắt cá ở vùng biển, tổng sản lượng hải sản đánh bắt của nước này trong 11 tháng đầu năm 2018 giảm 5,61% xuống còn 11,4 triệu tấn.

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp cũng chỉ ra những chính sách tiến bộ trong việc giảm số lượng tàu đánh bắt cá, giảm ô nhiễm môi trường nước ngọt, tăng tỷ lệ việc làm cho người lao động và tăng doanh thu trong các dự án kết hợp nghề cá và phát triển du lịch.

Sản lượng hải sản của Trung Quốc trong 11 tháng đầu năm 2016 là 57,26 triệu tấn, tăng 2,98% so với năm trước.

Xem thêm

Linh Giang

Thủ tướng chỉ ra các giải pháp trọng tâm để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt 8% trở lên
Nhiều chính sách, yêu cầu cụ thể được Thủ tướng Chính phủ đề cập trong Chỉ thị số 05 vừa được ban hành ngày 1/3 nhằm mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đạt 8% trở lên trong năm 2025. Thúc đẩy xuất khẩu, đầu tư công,... là một trong những nội dung được đề cập.