Sản lượng hải sản của Trung Quốc giảm trong năm 2018
Trung Quốc đang có xu hướng thu hẹp sản lượng hải sản trong các năm gần đây.
Nguồn: Seafood Source |
Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, trong 11 tháng đầu năm 2018, sản lượng hải sản của nước này đạt 53,75 triệu tấn, giảm 1,01% so với cùng kỳ năm ngoái.
Do Chính phủ Trung Quốc thực thi nghiêm ngặt hơn một số lệnh cấm đánh bắt cá ở vùng biển, tổng sản lượng hải sản đánh bắt của nước này trong 11 tháng đầu năm 2018 giảm 5,61% xuống còn 11,4 triệu tấn.
Báo cáo của Bộ Nông nghiệp cũng chỉ ra những chính sách tiến bộ trong việc giảm số lượng tàu đánh bắt cá, giảm ô nhiễm môi trường nước ngọt, tăng tỷ lệ việc làm cho người lao động và tăng doanh thu trong các dự án kết hợp nghề cá và phát triển du lịch.
Sản lượng hải sản của Trung Quốc trong 11 tháng đầu năm 2016 là 57,26 triệu tấn, tăng 2,98% so với năm trước.
Xem thêm |
Theo Doanh Nghiệp & Kinh Doanh
Link bài gốc
https://doanhnghiepkinhdoanh.doanhnhanvn.vn/san-luong-hai-san-cua-trung-quoc-giam-trong-nam-2018-42116017.htm