|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung có kế hoạch mua sắm thiết bị sản xuất chip bán dẫn

04:45 | 04/06/2022
Chia sẻ
Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới và nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai toàn cầu.

 Ảnh minh họa: Samsung.

Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae-yong sẽ lên đường đến Hà Lan trong tuần tới, trong một chuyến công tác được dự báo nhằm đảm bảo nguồn máy sản xuất chip bán dẫn tiên tiến từ nhà sản xuất thiết bị sản xuất chip lớn nhất châu Âu ASML của Hà Lan.

Ông Lee  Jae-yong có thể sẽ đến thăm công ty ASML với trụ sở tại Veldhoven (Hà Lan), một trong những đối tác sản xuất chip lớn nhất của Samsung và là nhà sản xuất duy nhất của hệ thống in thạch bản cực tím (EUV).

Chuyến công tác nước ngoài 10 ngày của phó Chủ tịch Lee Jae-yong diễn ra sau khi "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc thông báo kế hoạch đầu tư lớn trong vòng 5 năm tới để nâng cao khả năng cạnh tranh trong ngành công nghiệp chip bán dẫn.

Samsung Electronics cho hay sẽ đầu tư 450.000 tỷ won (355 tỷ USD) vào chất bán dẫn và dược phẩm sinh học trong vòng 5 năm, 80% nguồn vốn sẽ được sử dụng cho nghiên cứu phát triển và nuôi dưỡng nhân tài ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất chip tiên tiến.

Đặc biệt, Samsung Electronics cho biết sẽ nhập khẩu các máy EUV trong thời gian sớm nhất, điều mà Samsung Electronics cho là “sẽ mang lại lợi thế cho Samsung Electronics để tạo ra hầu hết các vi mạch tiên tiến”.

Vào tháng 10 năm ngoái, Samsung Electronics bắt đầu sản xuất hàng loạt bộ nhớ DRAM kích thước 14 nanomet (nm) dựa trên công nghệ đa lớp EUV, trong động thái nhằm nâng cao độ chính xác của khuôn mẫu để đạt hiệu suất cao hơn, sản lượng nhiều hơn và tiêu thụ điện năng thấp đi.

Samsung là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới và nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai toàn cầu.

Hà Chung