|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Samsung bị tẩy chay khi gọi Steve Jobs là 'gã mặc áo cổ lọ'

10:23 | 26/08/2021
Chia sẻ
"Không một gã mặc áo cổ lọ nào có thể quyết định vẻ ngoài chiếc điện thoại của bạn", Samsung viết.
Samsung bị tẩy chay khi gọi Steve Jobs là 'gã mặc áo cổ lọ' - Ảnh 1.

Dòng mô tả phản cảm trong ứng dụng của Samsung. (Ảnh: Phonearena).

Mặc dù cuộc chiến giữa Samsung và Apple đã kéo dài gần một thập kỷ với việc cả hai có lịch sử kiện tụng nhau nhiều lần và cà khịa đối phương một cách công khai, thì sự cạnh tranh này vẫn luôn ở một giới hạn nhất định và hai bên không bao giờ vượt qua lằn ranh đó.

Vậy nhưng, có vẻ như Samsung đã đi quá xa khi quyết định vượt qua ranh giới bằng cách mỉa mai người đồng sáng lập đã quá cố của Apple - Steve Jobs, người vốn nổi tiếng với phong cách giản dị áo phông cổ lọ với quần jean.

Cụ thể, trong phần mô tả ứng dụng iTest do Samsung phát triển, trên bộ chọn Chủ đề của nó có dòng chữ mô tả người sáng lập của Apple rất phản cảm. Đây là những gì Samsung viết:

"Người dùng Samsung đều là độc nhất và họ cũng thích chiếc điện thoại của mình là độc nhất. Không một gã mặc áo cổ lọ nào có thể quyết định vẻ ngoài chiếc điện thoại của bạn."

Rất nhiều người hâm mộ Apple đã tỏ ra phẫn nộ vì vấn đề này. Việc đem ngoại hình và phong cách cá nhân của một người đã quá cố ra để mỉa mia với mục đích cà khịa là quá trớn. Một số điều không bao giờ nên nói ra, đặc biệt là nó lại được xuất phát từ một công ty lớn như Samsung. Người hâm mộ nói rằng việc chế nhạo Steve Jobs vì phong cách ăn mặc của ông đã hạ thấp thương hiệu Samsung.

Phần mô tả về ứng dụng này trên iTest hiện vẫn còn, trong khi hình chụp với dòng chữ phản cảm trên đã được lan truyền trên mạng xã hội. Người dùng có thể tìm thấy nó trong phần mô tả của dụng Samsung Themes, mô tả chủ đề mặc định của trình khởi chạy iTest.

Steve Jobs là một trong những người nổi tiếng nhất lĩnh vực công nghệ, trong số đó có cả Bill Gates và Larry Page. Ông là một trong những người phát minh ra máy tính cá nhân Apple Macintosh đầu tiên, iPod và iPhone. Thiết bị cuối cùng mà Jobs giới thiệu với thế giới là chiếc iPad đời đầu của Apple năm 2010.

Steve Jobs qua đời vào năm sau đó khi mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ trong nhiều năm. Tiểu sử của ông được phát hành chưa đầy một tháng sau khi ông qua đời và nó đã trở thành cuốn sách bán chạy ngay lập tức. Vào năm 2015, một bộ phim dựa theo nội dung cuốn sách đã được phát hành và tên bộ phim cũng lấy theo tên ông - Steve Jobs.

Ưng dụng có tên iTest là một website cho phép người dùng iOS có thể trải nghiệm Android trên trên thiết bị iPhone của mình, mà cụ thể là trải nghiệm giao diện One UI đang có mặt trên các máy Galaxy của Samsung.

Khi truy cập vào trang iTest, bạn sẽ nhận được thông báo để cài một ứng dụng nền web lên màn hình chính. Nhấn vào ứng dụng này, giao diện One UI sẽ hiện lên để "hô biến" chiếc iPhone của bạn thành smartphone Samsung Galaxy. Bạn có thể truy cập kho ứng dụng Galaxy Store, tải về các bộ giao diện (theme) để thay thế thậm chí truy cập tin nhắn, gọi điện.

Thiên Trường

Chứng khoán Mỹ khởi sắc sau số liệu tăng trưởng GDP cao hơn kỳ vọng
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 26/1 tăng trên diện rộng sau khi có thêm nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh và số liệu tăng trưởng GDP quý IV khả quan hơn dự báo của các nhà kinh tế.