|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

CEO Apple gọi làm việc từ xa là 'mẹ của các loại thử nghiệm', dự báo một hình thức làm việc mới trong tương lai

16:16 | 08/06/2022
Chia sẻ
Theo CEO Apple, Tim Cook, hình thức làm việc từ xa hiện đang trong thời gian thử nghiệm và trong tương lai sẽ xuất hiện một giải pháp cân bằng được làm việc từ xa và tại văn phòng, điều mà ông tin nó khác xa với thực tại.

 CEO Apple, Tim Cook. (Ảnh: The Telegraph).

Hơn hai năm đại dịch COVID-19 đã đẩy nhiều nhân viên rời ra khỏi văn phòng và làm bật lên xu hướng làm việc từ xa. Tuy nhiên, với CEO Apple, Tim Cook cho rằng hình thức làm việc từ xa vẫn chưa thể hiện hết vai trò của nó.

Theo Business Insider, tại một hội nghị chuyên đề của TIME100, khi được hỏi về những thay đổi lớn nhất đang diễn ra tại nơi làm việc lúc này, Tim Cook trả lời: “Chúng tôi đang vận hành 'mẹ của tất cả các thử nghiệm' bởi vì chúng tôi không biết gì".

"Chúng tôi đang chạy một cuộc thử nghiệm và cố gắng tìm một nơi có thể tận dụng tối đa cả hai thế giới này", ông nói thêm.

CEO Apple đề cao sự "ngẫu nhiên" trong các cuộc họp trực tiếp, song ông cũng không đánh giá thấp các tương tác ảo, nơi Tim Cook cho rằng tạo ra sự khác biệt trong xu hướng làm việc hiện nay.

Khi đề cập đến các ứng dụng hỗ trợ trò chuyện video, Tim Cook đã đề cập đến Zoom và WebEx của Cisco. CEO Apple tin rằng chìa khóa để giải bài toán nơi làm việc là tìm ra một mô hình tận dụng được thế mạnh của cả tương tác trực tiếp và ảo. Tim Cook cho rằng mô hình cuối cùng đó phải khác biệt hoàn toàn so với hình thực hiện tại.

Ông nói: “Chúng tôi có thể là người đầu tiên nói rằng ở giai đoạn khởi đầu có thể mắc sai lầm và sẽ thực hiện các điều chỉnh".

Mặc dù từ chối bình luận về những bước tiến của Apple vào công nghệ thực tế tăng cường, nhưng Tim Cook cho biết công nghệ này "có cơ hội cải thiện cuộc trò chuyện của chúng ta, nâng cao kết nối của chúng ta, thay vì thay thế nó."

Từ tháng 4, Apple đã bắt đầu chính sách mới, yêu cầu nhân viên trở lại nơi làm việc, đồng thời thực hiện chính sách làm việc 3 ngày/tuần từ ngày 23/5. Điều này đã khiến đại bộ phận nhân sự của hãng Táo khuyết cảm thấy không hài lòng. Điển hình là trường hợp của Giám đốc phụ trách lĩnh vực machine learning (máy học - PV) của công ty, Ian Goodfellow. Ông này đã lên tiếng chỉ trích chính sách mới của Apple sau khi xin nghỉ việc.

“Tôi tin rằng sự linh hoạt sẽ là chính sách tốt nhất cho đội ngũ của tôi", Ian Goodfellow trả lời The Verge.

Doanh Chính

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.