Kinh doanh

Ra mắt nền tảng kết nối xe tải không chiết khấu

21:20 | 01/12/2020

Chia sẻ

TADA Truck nằm trong hệ sinh thái dịch vụ của TADA sẽ hoạt động theo mô hình P2P trong lĩnh vực logistics.

Ứng dụng gọi xe TADA vừa công bố ra mắt nền tảng kết nối xe tải với tên gọi TADA Truck tại Việt Nam. TADA là ứng dụng gọi xe gốc Singapore, vốn được biết đến với mô hình kinh doanh không thu chiết khấu.

TADA Truck cũng không thu chiết khấu. Đồng thời, công ty khẳng định các nền tảng trong hệ sinh thái của TADA là ứng dụng không thu chiết khấu từ tài xế duy nhất trên thị trường. 

Ban đầu khi vào thị trường Việt Nam, TADA chủ yếu cung cấp ứng dụng kết nối dịch vụ gọi xe 4 bánh. Sau đó, công ty tiếp tục mở rộng hoạt động ra mảng kinh doanh gọi xe 2 bánh và giao hàng. Tới đầu năm nay, TADA quyết định mở một sàn thương mại điện tử tập trung vào dropship.

Ra mắt nền tảng kết nối xe tải không chiết khấu - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc điều hành TADA Việt Nam. (Ảnh: TADA)

Công ty cho biết TADA Truck sẽ hoạt động theo mô hình P2P (ngang hàng). 

"Mặc dù chi phí logistics ở Việt Nam khá cao trong khu vực, lợi nhuận của các công ty logistics và vận tải thì ngày càng nhỏ lại. Chỉ có nhưng công ty có mối quan hệ tốt và chất lượng dịch vụ đảm bảo mới có thể tồn tại và phát triển", TADA đánh giá.

Sau hơn 2 năm hoạt động, MVL (công ty mẹ của TADA) đã huy động được 10 triệu USD qua các vòng gọi vốn. Công ty cho biết tại thị trường Đông Nam Á (Singapore, Việt Nam, Campuchia), TADA dã thu hút được 600.000 người dùng và 100.000 tài xế vào hệ sinh thái.

Tiểu Phượng