|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quỹ Hong Kong đầu tư vào chuỗi tiếng Anh Kapla

10:24 | 22/04/2024
Chia sẻ
Kapla đã mở được 6 trung tâm tiếng Anh tại TP HCM với gần 2.000 học viên theo học.

DealStreetAsia đưa tin Excelsior Capital Vietnam Partners (ECVP), nhánh đầu tư Việt Nam của quỹ đầu tư tư nhân Hong Kong Excelsior Capital Asia, đã đầu tư vào trung tâm đào tạo tiếng Anh Kapla Việt Nam. Chi tiết về thương vụ không được tiết lộ.

Kapla đã mở được 6 trung tâm tiếng Anh tại TP HCM với gần 2.000 học viên theo học. (Ảnh: Kapla).

Kapla được thành lập bởi Lê Thị Kim Chi vào năm 2022. Kapla đã khai trương 6 cơ sở tại TP HCM, hướng đến đối tượng học viên là trẻ em từ 3 đến 11 tuổi. ECVP cho biết Kapla đã thu hút hơn 1.800 học sinh đăng ký.

Kapla cung cấp môi trường giáo dục 100% giáo viên bản ngữ và chương trình giảng dạy tiếng Anh Cambridge kết hợp với các hoạt động STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học, nghệ thuật), lập trình, robot và nghệ thuật tự do - những hoạt động thường chỉ có ở các trường quốc tế đắt tiền hơn.

ECVP cho biết khoản đầu tư của họ sẽ giúp công ty giáo dục của Chi Lê củng cố năng lực quản lý và mở rộng mạng lưới trung tâm đào tạo trên khắp cả nước.

Trước đó, vào năm 2019, DealStreetAsia đưa tin quỹ Baring Private Equity Asia, hiện là BPEA EQT, đã mua lại phần lớn cổ phần Trung tâm Anh ngữ Vietnam USA Society. Tập đoàn đầu tư tư nhân Thụy Sĩ EQT cũng đã đầu tư vào ILA Việt Nam vào năm 2017.

Các thương vụ gần đây hơn trong lĩnh vực giáo dục tư nhân tại Việt Nam bao gồm IGC Group được hỗ trợ bởi Navis Capital Partners mua lại trường Hồng Đức (cấp học từ mẫu giáo đến hết THPT) và EQuest Group được hỗ trợ bởi KKR mua lại Ngôi Sao Hà Nội.

Trong khi đó, với Kapla đây là khoản đầu tư thứ hai của ECVP vào lĩnh vực giáo dục; họ đã đầu tư vào Khoi Nguyen Education vào năm 2021 và bán lại cho EQuest một năm sau đó.

Các công ty khác trong danh mục đầu tư của ECVP bao gồm chuỗi tiệm cắt tóc 30Shine; Tập đoàn vận hành bệnh viện SIS; chuỗi bán lẻ xe đạp Blue Circle; và Tổng công ty đầu tư Hasaki, sau đó nhận được khoản đầu tư từ Tập đoàn Thương mại Điện tử Quốc tế Alibaba.

Năm ngoái, DealStreetAsia đưa tin ECVP đang huy động quỹ thứ hai của mình. Quỹ đầu tiên của công ty này đặt mục tiêu huy động 150 triệu USD và đã hoàn thành vào năm 2021.

Các đối tác của quỹ bao gồm các tổ chức tài chính phát triển như quỹ đầu tư Thụy Sĩ cho các thị trường mới nổi FMO, quỹ Doanh nghiệp Biên giới của Chương trình Phát triển Bền vững (SDG Frontier Fund) - một quỹ đầu tư do công ty Đầu tư Bỉ cho các nước đang phát triển (BIO) quản lý và Norfund-  một quỹ đầu tư phát triển của Na Uy.

Đức Huy (theo DealStreetAsia)