|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Trị dự kiến khởi công xây dựng sân bay trong năm 2021

14:37 | 27/01/2021
Chia sẻ
Tổng vốn đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị khoảng 8.000 tỷ đồng, dự kiến công trình được khởi công trong năm 2021.
(Ảnh minh họa: VNA).

(Ảnh minh họa: VNA).

Ngày 26/1, Bộ Giao thông vận tải có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị giai đoạn đến năm 2030.

Theo đó, Cảng hàng không Quảng Trị được xây dựng tại xã Gio Quang và xã Gio Mai, huyện Gio Linh, là cảng hàng không nội địa có tính chất sử dụng chung dân sự và quân sự; tổng diện tích hơn 316 ha, trong đó diện tích khu hàng không dân dụng hơn 87 ha, diện tích đất quân sự hơn 51 ha, diện tích dùng chung hơn 177 ha. 

Cấp sân bay thuộc loại 4C theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) và sân bay quân sự cấp II, có công suất 1 triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm. 

Loại tàu bay khai thác là code C hoặc tương đương. Sân bay có 5 vị trí đỗ tàu bay code C (có khả năng đỗ tàu bay code E). Hệ thống đường cất, hạ cánh gồm 1 đường cất, hạ cánh theo hướng 04- 22; kích thước 2.400 m x 45 m, lề vật liệu mỗi bên rộng 7,5 m.

Trả lời trên báo Quảng Trị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Tiến cho biết, đây là dự án có vai trò rất quan trọng trong việc góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương và khu vực nên cần được triển khai sớm.

Dự kiến tổng vốn đầu tư Cảng hàng không Quảng Trị khoảng 8.000 tỷ đồng. Hiện Tập đoàn T&T được UBND tỉnh Quảng Trị cho chủ trương khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị để làm căn cứ cho UBND tỉnh trình các bộ liên quan và Thủ tướng Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư theo hình thức PPP.

Dự kiến công trình sẽ được khởi công trong năm 2021.

Chu Lai