|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Ninh xét nghiệm 208 hành khách trên chuyến bay từ Đức về Vân Đồn, phát hiện 1 người dương tính

18:03 | 26/03/2020
Chia sẻ
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7h sáng 23/3, phát hiện 1 trường hợp dương tính là anh T.T.T, lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 25/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có kết quả xét nghiệm đối với toàn bộ hành khách trên chuyến bay VN36 từ Đức về đến sân bay Vân Đồn vào hồi 7h sáng 23/3. Theo đó, phát hiện 1 trường hợp dương tính là anh T.T.T, lao động tự do tại Đức, quê quán Hà Nội.

Quảng Ninh xét nghiệm 208 hành khách trên chuyến bay từ Đức về Vân Đồn, phát hiện 1 người dương tính - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Cụ thể, chuyến bay VN 36 về Vân Đồn ngày 23/3 có 208 hành khách, ngay khi máy bay hạ cánh đã được phân luồng, giám sát nghiêm ngặt, thực hiện cách li đúng qui trình. 

Trong đó, 199 hành khách được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đón đến cách li tại Trường Quân sự tỉnh Quảng Ninh, phường Nam Khê, TP Uông Bí; 5 người có biểu hiện sốt, ho được đưa về cách li tại Bệnh viện số 2; 4 người đăng kí cách li tự nguyện theo hình thức có thu phí được đưa về cách li tại Khách sạn Bưu Điện, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. 

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, bệnh nhân T.T.T khi nhập cảnh, qua công tác giám sát dịch tễ không sốt, không ho nên được đưa về cách li tại Trường Quân sự tỉnh.

Trong ngày 23/3, ngay sau khi được bố trí về các địa điểm, toàn bộ 208 hành khách trên chuyến bay VN 36 đã được lấy mẫu để thực hiện xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh. 

Theo đó, đến 12h ngày 25/3 đã có kết quả xét nghiệm của toàn bộ 208 hành khách, cụ thể: 1 mẫu dương tính là anh T.T.T và 207 mẫu âm tính, trong đó có 3 trường hợp F1 (gồm mẹ bệnh nhân T.T.T là người ngồi cùng hàng ghế trên máy bay và 2 người ở cùng phòng tại khu cách li) có tiếp xúc gần với bệnh nhân T.T.T.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, trong ngày 25/3, bệnh nhân T.T.T đã được đưa về Bệnh viện số 2, TP Hạ Long để điều trị. Đồng thời, 3 trường hợp có tiếp xúc gần cũng được đưa về Bệnh viện số 2 để cách li y tế, tiếp tục theo dõi, giám sát. Đối với phòng ở và đồ dùng của bệnh nhân T.T.T đã được thực hiện khử khuẩn.

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh chỉ đạo Trường Quân sự tỉnh tiếp tục theo dõi chặt sức khỏe các công dân đang cách li tại cơ sở; thực hiện nghiêm các qui định về cách li và kiểm soát nhiễm khuẩn tại khu cách li của trường. 

Đồng thời, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh liên lạc với các lái xe đưa đoàn về khu cách li, xác định lái xe chở bệnh nhân T.T.T để lấy mẫu xét nghiệm. Các lái xe còn lại hướng dẫn theo dõi sức khỏe, cách li tại nhà.

K.Hà