Nhà đất

Quảng Ninh cấp phép cho Monaco Hạ Long xây Khu biệt thự cao cấp 800 tỉ trên đồi 8A

11:06 | 09/09/2019

Chia sẻ

Dự án được xây dựng tại đồi 8A, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Tổng diện tích đất được cấp phép là 250.248 m2, các lô đất xây dựng nhà ở là 84.612 m2.
Monaco Hạ Long

Phối cảnh dự án Monaco Hạ Long.

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định chủ trương đầu tư xây dựng các công trình nhà ở thuộc Dự án Khu biệt thự cao cấp Monaco Hạ Long tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chấp thuận cho nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long thực hiện Dự án Xây dựng các công trình nhà ở thuộc Dự án Khu biệt thự cao cấp Monaco Hạ Long tại phường Bãi Cháy.

Dự án được xây dựng mới bằng nguồn vốn tự có của doanh nghiệp và nguồn vốn huy động hợp pháp từ các tổ chức, cá nhân đảm bảo theo qui định.

Địa điểm xây dựng dự án tại đồi 8A, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Tổng diện tích đất được cấp phép là 250.248 m2, các lô đất xây dựng nhà ở là 84.612 m2. Khu đất dự án nằm trong diện tích đã được UBND tỉnh giao trước đó.

Qui mô dự án bao gồm hạ tầng kĩ thuật khu nhà ở (đã cơ bản hoàn thành )và các công trình nhà ở như đầu tư xây thô mặt ngoài của 225 căn biệt thự (106 căn biệt thự đơn lập và 119 căn biệt thự song lập), tổng diện tích sàn khoảng 175.850 m2.

Tổng mức đầu tư (chỉ bao gồm phần công trình kiến trúc nhà ở biệt thự) khoảng 800 tỉ đồng. Thời gian thi công dự án từ 2019 - 2021. Thời gian kinh doanh từ 2019 - 2025.

Mục tiêu nhằm đầu tư xây dựng các công trình nhà ở biệt thự đồng bộ với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu Khách sạn Hạ Long Monaco, biệt thự cao cấp và khu vui chơi giải trí tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long; góp phần tạo quỹ nhà ở, cơ sở lưu trú cho người dân, du khách...

Để thực hiện dự án, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long lập bảng tiến độ chi tiết các công việc còn lại của dự án trình UBND TP Hạ Long phê duyệt trong tháng 9/2019 để làm cơ sở triển khai thực hiện và tổ chức quản lí, giám sát.

Trong quá trình thực hiện dự án phải đầu tư xây dựng theo đúng qui hoạch được phê duyệt và nội dung qui định của quyết định chủ trương đầu tư; tuân thủ các qui định của pháp luật hiện hành liên quan đến lĩnh vực hoạt động của dự án; các quy định về bảo vệ môi trường, tiến độ đầu tư và các vấn đề khác liên quan đến việc triển khai thực hiện dự án...

Đặc biệt, không được tự ý chuyển nhượng dự án hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng công trình khi chưa được sự đồng ý cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Được biết, Dự án khách sạn, biệt thự cao cấp và khu vui chơi giải trí Monaco tại đồi khu 8A, phường Bãi Cháy do Công ty CP Hạ Long Monaco làm chủ đầu tư. Thời gian vừa qua, dự án này cũng vướng không ít lùm xùm về tiến độ.

Dự án được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt từ năm 2005 với mức đầu tư 250 tỉ đồng, thời gian hoàn thành dự án 5 năm (2005 - 2009). Tuy nhiên, theo phản ánh của báo chí, đã 14 năm trôi qua với nhiều lần xin gia hạn nhưng dự án này vẫn dang dở, gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân xung quanh.

Năm 2017, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản thanh tra việc thực hiện đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khách sạn Hạ Long Monaco, biệt thự cao cấp và khu vui chơi giải trí của Công ty CP Monaco Hạ Long.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh này yêu cầu tạm đình chỉ việc triển khai thực hiện dự án trên, đồng thời giao Thanh tra tỉnh thanh tra toàn diện việc triển khai thực hiện đối với dự án và báo cáo với UBND tỉnh.

Công ty Cổ phần Monaco Hạ Long được thành lập ngày 15/6/2004, có địa chỉ tại tổ 7, khu 9, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Người đại diện theo Pháp luật là ông Nguyễn Tiến Vinh.

Thu Hà