|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Ngãi kiến nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 2.400 tỷ đồng

16:03 | 15/01/2021
Chia sẻ
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Chính phủ hỗ cho tỉnh trên 2.400 tỷ đồng. Trong đó, 1.340 tỷ đồng nguồn kinh phí xử lý hụt thu từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, 1.066 tỷ đồng kinh phí tăng thêm của chính sách an sinh xã hội do Trung ương ban hành.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi đưa tin, lãnh đạo tỉnh này mới đây đã tiếp Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ đến làm việc.

Quảng Ngãi kiến nghị Chính phủ hỗ trợ hơn 2.400 tỷ đồng do hụt thu lọc dầu Dung Quất - Ảnh 1.

Nhà máy lọc dầu Dung Quất. (Ảnh: TTXVN).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi kiến nghị Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính hỗ trợ cho tỉnh trên 2.400 tỷ đồng. Trong đó, 1.340 tỷ đồng nguồn kinh phí xử lý hụt thu từ Nhà máy lọc dầu Dung Quất, 1.066 tỷ đồng kinh phí tăng thêm của chính sách an sinh xã hội do Trung ương ban hành. Mục đích để đảm bảo nguồn kinh phí thực hiện chính sách do Trung ương ban hành và nhiệm vụ chi của địa phương trong năm 2021.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị đưa huyện Lý Sơn thành đơn vị đặc thù, ưu tiên cho người dân được hưởng chính sách của huyện đảo đặc thù giống như đảo Cồn Cỏ của tỉnh Quảng Trị. Lý do hiện nay huyện đảo không còn chính quyền cấp xã nên cán bộ công chức và người dân không còn được hưởng các chính sách đối với xã đảo đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Đoàn công tác của Văn phòng Chính phủ đã tiếp thu toàn bộ các kiến nghị của tỉnh Quảng Ngãi để báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương xem xét, tháo gỡ cho tỉnh Quảng Ngãi.

Chu Lai