Kinh doanh

Quán thịt xiên ngừng bán trên ứng dụng đến 18/1 sau khi hủy đơn vì tài xế Now không mặc đồng phục

10:53 | 12/01/2021

Chia sẻ

Quán thịt nướng H.Đ tại Chùa Láng đã lựa chọn việc đóng cửa bán hàng trên ứng dụng Now sau khi clip xoay quanh việc chủ quán hủy đơn vì tài xế không mặc đồng phục được lan truyền trên mạng xã hội.

Hôm 11/1, một video phản ánh câu chuyện về tài xế Now đã được chia sẻ nhiều trên các hội nhóm cộng đồng. Trong video, một tài xế Now do không mặc áo đồng phục đã bị chủ quán thịt xiên H.Đ ở phố Chùa Láng từ chối nhận đơn.

Sau đó, tài xế đã ra ngoài và mượn áo của một đồng nghiệp và quay lại nhận đồ. Tuy nhiên chủ quán tiếp tục từ chối phục vụ. Thậm chí, anh còn trực tiếp hủy đơn của tài xế Now và sau đó dùng đại từ "bố mày" để nói chuyện với người shipper cho "đồng nghiệp" mượn áo trước cửa quán.

Clip sau khi lan truyền trên các nhó cộng đồng tài xế, đã nhận được nhiều lượt tương tác, trong đó tương đối nhiều bình luận mang tính trái chiều.

Quán thịt xiên đóng cửa đến 18/1 sau khi hủy đơn vì tài xế Now không mặc đồng phục - Ảnh 1.

Quán thịt xiên tại Chùa Láng ngừng bán hàng trên ứng dụng đến 18/1 (Ảnh: Shipper Now).

Việc một shipper không mặc đồng phục khi đi giao hàng, trên thực tế không làm ảnh hưởng nhiều đến việc quyết toán tiền đối với chủ quán. Tuy nhiên các hãng giao đồ ăn thường yêu cầu tài xế mặc đồng phục, vừa để nhận ra nhau, vừa để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Trong khi đó, nguyên nhân khiến tài xế Now không mặc đồng phục, theo phản ánh trong clip, là vì do thời thiết lạnh. 

Trên nhóm cộng đồng tài xế, nhiều người đã chụp ảnh gửi mail cho chủ quán H.Đ với những lời nói khá nặng nề. Một trong những tài xế đã tiết lộ nhận được email phản hồi từ chủ quán. Trong bức hình chụp email phản hồi, chủ quán nói rằng đã xin lỗi shipper trong clip, đồng thời cho rằng đó là một "phút nóng tính" của bản thân.

Hiện tại trên ứng dụng Now, quán thịt nướng H.Đ đã đóng cửa và sẽ trở lại vào 11h15 ngày 18/1. Trong khi đó, trên ứng dụng Grab và Gojek không tìm thấy quán H.Đ.

Mây Đỏ