|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PVTrans Oil thuê thêm tàu để kịp đón sóng giá cước đang lên

20:00 | 12/05/2021
Chia sẻ
Tàu PVT DIAMOND sau khi tiếp nhận đã được ký hợp đồng để vận chuyển clinker và hàng rời tại thị trường quốc tế với hiệu quả cao. Trước cơ hội thị trường, ban quản trị còn cam kết vượt các kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đề ra.
PVTrans Oil thuê thêm tàu để kịp đón bắt sóng giá cước, ban quản trị cam kết sẽ vượt kế hoạch năm - Ảnh 1.

Hình ảnh tàu PVT DIAMOND. (Nguồn: Petrovietnam).

Theo tin từ Tạp chí của Hội Dầu khí Việt Nam, CTCP Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil, mã: PDV) đã hợp tác với Tập đoàn Itochu và các đối tác Nhật bản tiếp nhận tàu từ Panama theo hình thức thuê mua. Tàu sau đó được công ty đổi tên mới là PVT DIAMOND.

Tàu PVT DIAMOND được đóng năm 2011 tại Nhật Bản, có trọng tải 55.623 DWT, chiều dài gần 190 m, chiều rộng 32,26 m, mớn nước 12,55m, là loại tàu Bulk Carrier. 

Theo công ty, PVT DIAMOND có điều kiện kỹ thuật tốt, hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành hàng hải và các khách hàng lớn trên thế giới.

Tàu PVT DIAMOND sau khi tiếp nhận, đã được ký hợp đồng để vận chuyển clinker và hàng rời tại thị trường quốc tế.

Như vậy, việc thuê mua tàu PVT DIAMOND đã nâng số lượng tàu đang sở hữu/thuê mua quản lý khai thác lên 8 chiếc, bao gồm các tàu chở dầu/hóa chất và tàu hàng rời.

Theo doanh nghiệp, việc thuê thêm tàu để kịp đón bắt sóng giá cước đang lên của thị trường vận tải hàng rời trong những tháng gần đây.

Trong những tháng qua, việc cước phí tàu tăng đã đem lại cơ hội cho nhiều doanh nghiệp ngành cảng biển cũng như doanh nghiệp logistics.

Quý I vừa qua, doanh thu của PVTrans Oil đã tăng 18% lên 187 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước do quý này, công ty đã tăng thêm một tàu chở dầu/hóa chất khoảng 13.000 DWT để đi vào khai thác trong tháng 1 và công ty đã quản lý thêm một tàu một tàu chở dầu/hóa chất khoảng 13.000 DWT.

Kết quả, lợi nhuận sau thuế gấp 5,3 lần cùng kỳ năm 2020, ghi nhận 4,6 tỷ đồng. Công ty cho biết thêm do quý I/2020, hoạt động vận tải thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sang quý năm nay, thị trường trở nên tích cực và công ty đã có được các hợp đồng dài hạn.

Năm 2021, PVTrans Oil đặt kế hoạch doanh thu 950 tỷ đồng, lợi nhuận 10,5 tỷ đồng (sau khi đã tăng chi phí khấu hao). Như vậy, kết thúc quý I, doanh nghiệp đã thực hiện được khoảng 44% kế hoạch lợi nhuận năm. Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, ban điều hành tiếp tục cam kết hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.

Ngoài ra, công ty dự kiến chuyển giao dịch từ UPCoM sang niêm yết sàn HOSE vào năm 2022.

Minh Hằng