|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Pokemon Go kiếm hàng trăm triệu USD sau một tháng phát hành

07:00 | 09/08/2016
Chia sẻ
Pokemon Go đã đánh bại cả những trò chơi "hốt bạc" nhất hiện nay như, Candy Crush hay Clash Royale, xét về doanh thu thuần toàn cầu trên App Store và Google Play trong tháng phát hành đầu tiên.
 

Cụ thể, Pokemon Go đã kiếm về 200 triệu USD cho công ty Niantic chỉ sau một tháng phát hành.

Con số này gấp hơn 7 lần so với doanh thu thuần trong tháng đầu tiên của trò chơi đình đám Candy Crush Soda Saga. Thậm chí, trò chơi Clash Royale của Supercell cũng chỉ thu về gần 125 triệu USD sau một tháng ra mắt công chúng.

Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của công ty Sensor Tower, Pokemon Go là trò chơi trên điện thoại di động đạt được mốc 10 triệu lượt tải về trên toàn thế giới nhanh nhất từ trước đến nay. Trung bình, mỗi người chơi dành khoảng 26 phút/ ngày để tham gia bắt Pokemon.

Sensor Tower cho biết, doanh thu từ Pokemon Go bắt đầu tăng mạnh từ khi trò chơi này ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào ngày 22/7. Theo đó, Niantic đã đạt được thỏa thuận với thương hiệu McDonald's ở Nhật Bản để biến 3000 nhà hàng của họ thành phòng giao đấu Pokemon của người chơi.

Hiện tại, trò chơi Pokemon Go đang dần được phủ sóng trên khắp thế giới, và Niantic đang nỗ lực giải quyết một số khuyết điểm của trò chơi này. Tuy nhiên, chính phủ Iran vừa quyết định cấm phát hành Pokemon Go vì lý do an ninh.

Kim Dung

Dragon Capital: NĐT nên bình tĩnh quan sát, rời khỏi thị trường thời điểm này có thể không phải là quyết định tốt
Theo nhà quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, nhịp điều chỉnh 5 - 12% trong một chu kỳ tăng giá không phải điều hiếm gặp. Do đó nhà đầu tư nên giữ vững sự bình tĩnh và quan sát trong giai đoạn này.