|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Phúc Long được Techcombank bơm thêm 350 tỷ đồng

22:30 | 18/05/2023
Chia sẻ
Hội đồng Quản trị Techcombank vừa có nghị quyết phê duyệt cấp khoản tín dụng với tổng giá trị là 350 tỷ đồng cho CTCP Phúc Long Heritage.

Một cửa hàng Phúc Long tại đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, TP HCM. (Ảnh: Thiên Trường). 

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa có nghị quyết phê duyệt cấp khoản tín dụng 100 tỷ đồng cho CTCP Phúc Long Heritage (PLH) để bổ sung vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây là khoản tín dụng có thời hạn 12 tháng. 

Ngoài ra, Techcombank cũng cấp thêm mức tín dụng 250 tỷ đồng cho Phúc Long. Khoản tín dụng này có thời hạn 24 tháng, nhằm tài trợ chi phí đầu tư mở rộng mạng lưới phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh. Tại mọi thời điểm dư nợ tín dụng của Phúc Long không vượt quá 350 tỷ đồng. 

Thành viên của Tập đoàn Masan, Công ty TNHH The Sherpa là đơn vị là đơn vị bảo lãnh cho khoản vay của Phúc Long tại Techcombank. Doanh nghiệp này sẽ chịu toàn bộ nghĩa vụ tài chính của Phúc Long phát sinh từ các hợp đồng tín dụng đã được ký kết giữa Phúc Long và Techcombank.

Về kết quả kinh doanh quý I/2023, chuỗi PLH đạt mức tăng trưởng doanh thu 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tốc độ mở mới của chuỗi cửa hàng giảm do tâm lý người tiêu dùng thắt chặt.

Trong khi doanh thu tăng 6,2% trong quý I so với cùng kỳ năm 2022 nhờ có nhiều cửa hàng flagship được mở hơn, lợi nhuận của chuỗi PLH lại giảm do doanh thu/cửa hàng flagship thấp và kiosk (ki-ốt) hoạt động kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, ngành bán lẻ F&B bị ảnh hưởng tiêu cực bởi môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức, ban lãnh đạo Masan đã thận trọng trong việc mở các cửa hàng flagship mới. Theo đó, chỉ có ba cửa hàng flagship mới và hai cửa hàng mini mới được mở trong quý I.

Doanh thu cửa hàng flagship của PLH trong ba tháng đầu năm ghi nhận 311 tỷ đồng, tăng 11,8% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, biên EBITDA (Thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao) giảm do doanh thu/cửa hàng giảm.

 

Huyền Phương