|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Phong tỏa hơn 1.200 tỷ đồng liên quan vụ Việt Á

20:28 | 28/01/2022
Chia sẻ
Chiều ngày 28/1, trung tướng Tô Ân Xô cho hay, cơ quan điều tra Bộ Công an đã phong tỏa hơn 1.200 tỷ đồng tài sản liên quan vụ Việt Á.
Phong tỏa hơn 1.200 tỷ đồng liên quan vụ Việt Á - Ảnh 1.

Bộ kit xét nghiệm của Việt Á. (Ảnh: VietnamPlus).

Theo đưa tin từ Zing News, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều ngày 28/1, trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an, đã công bố thêm một số thông tin về tiến độ điều tra sai phạm trong vụ Việt Á.

Theo đó, ông Xô cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thu giữ, kê biên, phong tỏa, ngăn chặn giao dịch bất động sản, tài khoản trị giá 1.220 tỷ đồng liên quan vụ Việt Á. Trong đó, 380 tỷ đồng là tiền mặt, giá trị bất động sản rơi vào khoảng 840 tỷ đồng.

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết bộ này đang tích cực làm việc để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến COVID-19. “Cơ quan điều tra của Bộ Công an sẽ làm xuyên Tết, trong thời gian rất sớm sẽ thông tin về một số vụ án có hành vi trục lợi trong dịch bệnh”, Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ án tại Công ty Việt Á, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố 21 bị can về các tội Vi phạm quy định đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ; và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo lời khai ban đầu của Phan Quốc Việt - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Việt Á, công ty này đã cấu kết với nhiều bị can khác để nâng khống giá kit xét nghiệm lên khoảng 45%. Việt Á đã chi hoa hồng gần 800 tỷ đồng cho các đối tác để được cung ứng kit và thu lợi hơn 500 tỷ đồng.

Khả Nhân

Dow Jones rớt gần 1.200 điểm, điều gì khiến chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất kể từ 2020?

Dow Jones rớt gần 1.200 điểm, điều gì khiến chứng khoán Mỹ có phiên giảm mạnh nhất kể từ 2020?
Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/5 đồng loạt cắm đầu, Dow Jones và S&P 500 cùng ghi nhận phiên giảm mạnh nhất kể từ 2020 sau khi thêm một tập đoàn bán lẻ cảnh báo về tác động của lạm phát cao.