Tỷ lệ nội địa hoá xe cá nhân ở Việt Nam dừng ở 7%, thấp hơn cả Thái Lan, Indonesia. Thông tin được Bộ Công Thương công bố trong bài luận thực trạng phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô tại Việt Nam.
Nếu đề xuất điều chỉnh các loại thuế đối với phần giá trị tạo ra trong nước được Chính phủ chấp thuận, các doanh nghiệp nội địa tin tưởng với sự quyết tâm, liên doanh và ủng hộ của Chính phủ, người Việt sẽ có ô tô giá rẻ.
Lãnh đạo Vincom Retail cho biết trong năm 2026 sẽ mở mới Vincom Plaza Đan Phượng, năm 2027, dự kiến mở thêm 1 đến 2 trung tâm thương mại. Còn năm 2028 sẽ là giai đoạn đột phá khi các dự án lớn gắn liền với hạ tầng giao thông như tuyến đường sắt trên cao tuyến Cần Giờ bắt đầu thành hình.