|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Phát hiện xưởng làm khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn bằng giấy vệ sinh giữa Hà Nội

17:34 | 13/02/2020
Chia sẻ
Qua kiểm tra, cơ quan QLTT phát hiện, số khẩu trang do Công ty TNHH Việt Hàn sản xuất được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lí thị trường (QLTT), ngày 13/2 Đoàn kiểm tra của Tổng cục cùng Cục QLTT Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xưởng sản xuất khẩu trang y tế của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội.

Phát hiện xưởng làm khẩu trang 4 lớp kháng khuẩn bằng giấy vệ sinh giữa Hà Nội - Ảnh 1.

Số khẩu trang do Công ty TNHH Việt Hàn sản xuất được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh. Ảnh: Tổng cục QLTT.

Tại đây, cơ quan QLTT phát hiện, số khẩu trang này được gắn mác là khẩu trang y tế có lớp kháng khuẩn nhưng lõi lại được làm từ giấy vệ sinh.

Cụ thể, lực lượng QLTT đã phát hiện các loại khẩu trang y tế do xưởng này sản xuất được dùng nguyên liệu là các cuộn gấy to mềm, loại dùng làm giấy vệ sinh. Lớp giấy vệ sinh này được dùng làm lớp lót giữa (với khẩu trang y tế thật là lớp kháng khuẩn, không bị tan trong nước). Số nguyên liệu này chứa trong các thùng nằm la liệt trên sàn của xưởng.

Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại thôn Khôn Thôn, xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội không đăng ký ngành nghề kinh doanh là thiết bị y tế, khẩu trang y tế.

Công ty chỉ có chức năng kinh doanh như: In và các dịch vụ liên quan đến in; sản xuất, kinh doanh khăn giấy, giấy vệ sinh, bông băng vệ sinh, tã lót, các sản phẩm từ giấy, từ bông; chế biến thực phẩm; đại lí, kí gửi hàng hóa; xuất nhập khẩu thiết bị máy móc phục vụ ngành công nghiệp chế biến.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang này để điều tra làm rõ để xử lí theo quy định.

Trước đó, ngày 11/2, lực lượng QLTT cũng đã phát hiện trên một chiếc xe tải có 2.863 hộp khẩu trang của 18 loại, tương đương 143.000 chiếc. Trong đó, có một loại khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp không thể hiện thông tin địa chỉ nhà sản xuất gồm 449 hộp, mỗi hộp 50 chiếc. Toàn bộ lô hàng hóa trên trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Toàn bộ số khẩu trang này là loại khẩu trang 4 lớp lọc bụi, được mua gom trên mạng và được bán với giá 364.000đ/hộp không có hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Chủ lô hàng trên là Chu Ngọc Tú, sinh ngày 14/2/1993 (trú tại đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn)

Sau khi phát hiện và tịch thu lô hàng 143.000 chiếc khẩu trang trị giá hơn 1 tỉ đồng nghi là giả, Tổng cục QLTT đã chuyển tới cơ quan chức năng kiểm nghiệm và giám định chất lượng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, số khẩu trang y tế trên là hàng giả, không đạt yêu cầu về chất liệu theo TCVN 8389-1:2010.

Lực lượng QLTT phát hiện xưởng làm khẩu trang kháng khuẩn bằng giấy vệ sinh tại Công ty TNHH Việt Hàn, trụ sở tại xã Minh Cường, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Nguồn: Tổng cục QLTT. 


K.Hà