Kinh doanh

Phát hiện ca nghi nhiễm virus corona, Chevron yêu cầu nhân sự tại London làm việc ở nhà

13:33 | 26/02/2020

Chia sẻ

Văn phòng London của tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron sẽ áp dụng cơ chế làm việc từ xa tới khi ca nghi nhiễm virus corona có kết quả xét nghiệm chính thức.

Ban lãnh đạo tập đoàn năng lượng đa quốc gia Chevron đã yêu cầu nhân sự tại văn phòng London làm việc tại nhà từ hôm 25/2 sau khi một nhân sự có các triệu chứng cảm cúm nghi nhiễm virus corona, một nguồn tin nói với CNN Business.

Nguồn tin nói thêm rằng với quan điểm cẩn trọng tối đa, văn phòng London của Chevron sẽ chỉ hoạt động trở lại đến khi trường hợp xét nghiệm chính thức có kết quả. Hiện tại, văn phòng Chevron tại London chưa ghi nhận ca dương tính với covid-19.

Văn phòng Westferry Circus của Chevron là nơi làm việc của vài trăm nhân viên, bao gồm các chuyên gia giao dịch hàng hoá, chuyên gia giao nhận và luật sư, CNN cho biết.

Phát hiện ca nghi nhiễm virus corona, Chevron yêu cầu nhân sự tại London làm việc tại nhà - Ảnh 1.

Virus corona đang làm gián đoạn chuỗi cung ứng và kinh doanh tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ảnh: CNN

"Chevron sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến sát sao, đồng thời tiếp thu các khuyến cáo, hướng dẫn từ các cơ quan y tế quốc tế và địa phương. Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức khoẻ và sự an toàn của nhân sự và chúng tôi sẽ áp dụng các biện pháp cẩn trọng để giảm thiểu rủi ro" một người phát ngôn của công ty nói.

Động thái từ Chevron tiếp tục là một ví dụ cho thấy virus corona có thể làm gián đoạn kinh doanh trên khắp thế giới.

Theo thống kê, đến sáng ngày 26/2 của SCMP, Anh phát hiện 13 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới và chưa có ca tử vong. Dù vậy, những diễn biến ở dịch bệnh ở Châu Âu có thể sẽ trầm trọng hơn.

Hiện tại, Italy là ổ dịch lớn nhất Châu Âu với 323 trường hợp nhiễm covid-19 và tới 11 ca tử vong.

Trước đó, hàng triệu công ty ở Trung Quốc cùng số lượng nhân sự lên tới 200 triệu đã phải làm việc từ xa trong bối cảnh virus corona bùng phát ở nước này. Giới truyền thông gọi đây là thử nghiệm làm việc từ xa có quy mô lớn nhất thế giới.

Thái Sơn