|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Petrosetco dừng hợp tác với SSG Group tại dự án Cape Pearl

07:12 | 25/03/2021
Chia sẻ
Đến nay dự án Cape Pearl đang bị đình trệ và chưa thể khởi công. Vì vậy, Petrosetco quyết định chấm dứt việc hợp tác với SSG Group trong việc triển khai dự án.

Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (Petrosetco, HoSE: PET) cho biết đã chấm dứt hợp tác với CTCP Tập đoàn S.S.G (SSG) tại dự án Cape Pearl sau hơn 10 năm hợp tác phát triển dự án.

"Việc chấm dứt hợp tác với Công ty SSG sẽ tạo điều kiện để Petrosetco chủ động tập trung nguồn lực để tự thực hiện hoặc tìm kiếm đối tác khác để cùng đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án", Petrosetco nhấn mạnh.

Dự án Cape Pearl có diện tích gần 20.000 m2 nằm ngay bờ sông Sài Gòn giao cắt với Kênh Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP HCM. Dự án Cape Pearl được Petrosetco triển khai đầu tư để trở thành khu phức hợp căn hộ, biệt thự và trung tâm thương mại cao cấp.

Petrosetco dừng hợp tác với SSG Group tại dự án Cape Pearl - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Cape Pearl. (Nguồn: SSG).

Thời điểm 2010, Petrosetco và SSG đã thành lập Công ty TNHH Petrosetco SSG (PSSSG) làm chủ đầu tư dự án. Sau đó Tập đoàn SSG đã mua lại 100% cổ phần và trở thành đơn vị chủ đầu tư duy nhất.

Trên thực tế, mảng đầu tư bất động sản không phải là thế mạnh của Petrosetco và đóng góp phần nhỏ trong cơ cấu doanh thu của doanh nghiệp. Mảng kinh doanh chính của Petrosetco là phân phối hàng công nghệ (đồ điện tử, điện thoại…) và phân phối nguyên liệu dầu khí.

Năm 2020, theo Petrosetco, đóng góp lớn nhất vào sự tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận của công ty là mảng kinh doanh phân phối điện thoại và các sản phẩm IT.

Năm 2021, Petrosetco đặt ra mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt trên 14.000 tỷ đồng, tăng trưởng 12,9% so với năm ngoái, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 280 tỷ đồng, tăng 36%.

Minh Hằng

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?

Quan điểm chứng khoán Việt Nam ‘như đứa trẻ không lớn’ nhìn vào VN-Index lại về 1.200 điểm liệu có đúng?
Dù thời điểm hiện tại VN-Index cùng vận động quanh mốc 1.200 điểm như đầu tháng 4/2018, song vốn hóa sàn HOSE tăng thêm gần 62 tỷ USD, cho thấy sự thay đổi đáng kể. Nhiều thương vụ IPO, phát hành cho cổ đông hiện hữu, chào bán riêng lẻ thu về hàng tỷ USD cho doanh nghiệp để thấy chức năng huy động vốn của thị trường.