|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

PVN ước đạt 95.000 tỷ đồng doanh thu trong hai tháng đầu năm

08:27 | 06/03/2021
Chia sẻ
Bên cạnh đó, trong hai tháng đầu năm, PVN cũng nộp ngân sách nhà nước hơn 11.000 tỷ đồng, đạt 109% so với kế hoạch đề ra.
PVN ước đạt 95.000 tỷ đồng doanh thu trong hai tháng đầu năm - Ảnh 1.

PVN ước đạt 95.000 tỷ đồng doanh thu trong hai tháng đầu năm. (Ảnh: PVN).

Ngày 5/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Petrovietnam (PVN), doanh nghiệp thông báo trong hai tháng đầu năm, trước bối cảnh dịch bệnh tiếp tục hoành hành và thời gian nghỉ Tết dài nhất trong năm.

Tuy nhiên, với sự nhập cuộc nhanh, tận dụng tốt cơ hội thị trường, PVN đã duy trì ổn định, đảm bảo an toàn mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và hoàn thành vượt mức nhiều chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Cụ thể, luỹ kế hai tháng đầu năm, Tập đoàn ghi nhận gần 95.000 tỷ đồng doanh thu, đạt 101% kế hoạch hai tháng và nộp hơn 11.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước, đạt 109% kế hoạch.

Về các chỉ tiêu sản xuất, trong hai tháng, tổng sản lượng khai thác quy dầu đạt 3,07 triệu tấn; sản xuất điện đạt 2,90 tỷ kWh; sản xuất đạm 272,7 nghìn tấn và sản xuất xăng dầu là 1,1 triệu tấn đạt 107% kế hoạch đề ra.

Liên quan đến việc xây dựng chuỗi giá trị liên kết và triển khai công tác quản trị danh mục đầu tư, theo PVN, đến nay Tập đoàn đã hình thành được 5 chuỗi giá trị liên kết giữa các đơn vị và trong thời gian tới dự kiến sẽ tiếp tục hoàn thiện việc xây dựng thêm 3 chuỗi.

Các đơn vị cũng đang tích cực tổ chức xây dựng quy chế quản trị danh mục đầu tư và tổ chức phân công đầu mối thực hiện công tác quản trị.

Tổng Giám đốc PVN ông Lê Mạnh Hùng cho biết, theo dự báo từ các tổ chức uy tín quốc tế và trong nước, giá dầu thô trong năm 2021 sẽ phục hồi nhưng vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng thời giá khí và giá urê cũng được dự báo tăng lên sẽ ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm cũng như hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong Tập đoàn.

Do đó, để hoàn thành kế hoạch đề ra trong quý I/2021, ông Lê Mạnh Hùng yêu cầu các đơn vị thành viên cập nhật, điều chỉnh, quản trị kế hoạch. Tập trung quản trị những yếu tố thay đổi như: giá, tỷ giá, tín dụng,… của nền kinh tế và thị trường để mở rộng thị trường cho các sản phẩm, dịch vụ chủ lực của Tập đoàn.

Trước đó, theo thông tin từ PVN, nhờ hoàn thành vượt các chỉ tiêu tăng trữ lượng dầu khí, khai thác dầu, khai thác khí, sản xuất đạm..., năm 2020, Tập đoàn ghi nhận doanh thu 566.000 tỷ đồng trong năm 2020, nộp ngân sách 83.000 tỷ đồng.

Thiên Trường