|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

PepsiCo dự định sa thải hàng trăm lao động tại Bắc Mỹ

00:00 | 07/12/2022
Chia sẻ
Kế hoạch sa thải của PepsiCo sẽ ảnh hưởng đến nhân viên của họ tại bang Chicago; Plano, Texas và Purchase, New York.

Theo Nhật báo Phố Wall, tập đoàn thực phẩm, đồ ăn nhẹ và đồ uống đa quốc gia  PepsiCo dự định sa thải hàng trăm lao động tại các chi nhánh kinh doanh của họ ở Bắc Mỹ.

Cụ thể, kế hoạch sa thải trên của PepsiCo sẽ ảnh hưởng đến nhân viên của họ tại bang Chicago; Plano, Texas và Purchase, New York. Danh mục đầu tư của PepsiCo bao gồm hãng đồ uống Gatorade, công ty đồ ăn nhẹ Frito-Lay và thương hiệu thực phẩm Quaker Oats.

Mảng kinh doanh đồ uống của PepsiCo dự kiến sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi việc cắt giảm nhân sự, trong khi mảng kinh doanh đồ ăn nhẹ đã thu hẹp lực lượng lao động thông qua chương trình nghỉ hưu tự nguyện.

Tính đến nay, PepsiCo đã sử dụng 309.000 lao động trên toàn thế giới, với hơn 40% trong số đó làm việc tại Mỹ.

Vào tháng 10/2022, PepsiCo đã tăng dự báo doanh thu cả năm của tập đoàn này sau khi giá cả cao hơn đã thúc đẩy doanh số bán hàng của họ. Tuy nhiên, một số đơn vị kinh doanh của PepsiCo, bao gồm cả Frito-Lay Bắc Mỹ, đã báo cáo doanh số bán hàng suy giảm, một dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đang cắt giảm ăn vặt để quản lý ngân sách tốt hơn.

Những tháng gần đây, các công ty trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông đã sa thải hàng nghìn lao động để cắt giảm chi phí do sự bất ổn kinh tế gây áp lực cho hoạt động kinh doanh của họ. Một số công ty thực phẩm và đồ uống cũng đã cắt giảm việc làm, bao gồm Beyond Meat, Impossible Foods và đối thủ chính của PepsiCo là Coca-Cola.

Vào tháng 11/2022, Coca-Cola cho biết họ sẽ tái cấu trúc hoạt động kinh doanh ở Bắc Mỹ thông qua một chương trình chia tách tự nguyện, bao gồm cả việc tiếp quản chi nhánh.

Minh Trang

Kết luận của Thống đốc NHNN tại hội nghị tín dụng bất động sản sáng nay
Theo Ngân hàng Nhà nước, các tổ chức tín dụng vẫn cấp tín dụng cho lĩnh vực bất động sản với mức tăng trưởng cao và đang có dư nợ lớn. Ngân hàng Nhà nước khẳng định đối với các dự án, phương án vay vốn khả thi vẫn được tổ chức tín dụng cho vay theo đúng quy định.