Doanh nghiệp

Ôtô VinFast lần đầu chạy trên đường phố Việt Nam

22:07 | 29/04/2019

Chia sẻ

Hai mẫu SUV và sedan xuống phố hôm nay, 29/4 tại đường rẽ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng hướng về thành phố Hải Phòng. Nhà sản xuất đã che logo thương hiệu, tên xe và logo ở la-zăng, tuy nhiên kiểu dáng đặc trưng của Lux A2.0 và Lux SA2.0 vẫn dễ nhận biết.
Ôtô VinFast lần đầu chạy trên đường phố Việt Nam - Ảnh 1.

VinFast Lux SA2.0 chạy thử tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuẫn Nam

Để bán ra thị trường, các mẫu ôtô đều phải trải qua nhiều thử nghiệm về độ an toàn, độ bền bỉ và đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường, khí thải. Những trung tâm thử nghiệm xe VinFast gửi sản phẩm đến đánh giá sẽ cấp những chứng chỉ quan trọng, chứng nhận mức độ an toàn của xe trước khi bán cho khách hàng. Bên cạnh đó, các dòng xe của VinFast cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Việt Nam để có thể bán ra thị trường.Nguồn tin từ VinFast xác nhận hai xe đang trong quá trình thử nghiệm tại Việt Nam. Thời gian chạy thử kéo dài hết tháng 8 năm nay. Trước đó, hãng đã gửi 155 xe đến các trung tâm thử nghiệm xe lớn trên thế giới.

Ôtô VinFast lần đầu chạy trên đường phố Việt Nam - Ảnh 2.

VinFast Lux A2.0 chạy thử nghiệm tại Hải Phòng. Ảnh: Nguyễn Xuân Nam.

Thương hiệu xe Việt đang gấp rút thực hiện những khâu cuối cùng trong quá trình sản xuất ôtô, để kịp tiến độ bàn giao xe từ quý II năm nay. Hôm 19/4, VinFast đã mở trang web lựa chọn trang bị cho những khách hàng đã đặt mua xe, theo ý muốn. Khách hàng có thể giữ nguyên trang bị tiêu chuẩn hoặc chọn thêm nhiều tính năng bổ sung với chi phí từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng. Một xe trang bị đầy đủ những tuỳ chọn cao cấp, mức chênh lệch so với bản tiêu chuẩn khoảng hơn 200 triệu.

An Bình